Cháy lớn kéo dài hơn 3 giờ tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ

(PLO) - Hỏa hoạn xảy ra sáng nay, 23/3, tại công ty may mặc ở Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ làm hàng ngàn công nhân hoảng loạn.

 Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Đến 13h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Cần Thơ vẫn đang tích cực chữa cháy bên trong Công ty may mặc Kwong Lung – Meko (trụ sở tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). 

Trước đó, khoảng 9h10, công nhân đang làm việc tại đây thấy khói bốc lên từ kho chứa vải nên truy hô. Nghe báo cháy, hàng ngàn công nhân của công ty hoảng loạn bỏ chạy khỏi công ty, nhiều người kịp mang theo xe máy.

Khói đen từ đám cháy bốc cuồn cuộn, cao hàng chục mét và bao tỏa khoảng không rộng lớn. Từ xa đã có thể ngửi thấy mùi cháy và trông thấy khói đen bốc lên cao. Khói đen xông vào cả nhà dân gần hiện trường khiến mọi người không chịu nổi phải bỏ ra ngoài đường.

 Khói bốc lên cuồn cuộn từ hiện trường vụ cháy

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, gần 150 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã đến hiện trường và tiến hành chữa cháy. Tuy nhiên, sau hơn 3 giờ, đám cháy vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng với 2 Phó Chủ tịch UBND TP, ông Trương Quang Hoài Nam và ông Đào Anh Dũng cũng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Đám cháy nhìn từ xa

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC của TP và các quận huyện lân cận cũng như lực lượng Quân Khu 9 để phục vụ việc dập tắt đám cháy. “Khó khăn hiện tại là phương tiện tiếp cận cao tầng và nguồn nước chữa cháy. TP đã sử dụng tất cả các nguồn lực, các phương tiện để phục vụ công tác chữa cháy. TP đang tìm mọi cách để dứt điểm sớm tình trạng hỏa hoạn này”

Lực lượng Cảnh sát PCCC đang dập lửa

Ông Thống cho biết thêm, lực lượng chức năng đã khống chế không cho cháy lan sang các khu dân cư, đồng thời thông báo và yêu cầu các hộ dân sơ tán ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo để Trường tiểu học Trà Nóc 4 gần hiện trường cho học sinh nghỉ học và yêu cầu nhà trường thông báo cho phụ huynh đón, rước các học sinh để tránh hít phải khí độc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm