Cháy tàu cao tốc tại Cảng Cái Rồng

(PLO) - Vào khoảng 13h ngày 23/11, tại khu vực Cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn đã xảy ra vụ cháy tàu cao tốc Quang Minh 68, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cụ thể, vào thời gian trên, cán bộ Ban quản lý Cảng Cái Rồng trong lúc tuần tra đã phát hiện tàu cao tốc Quang Minh 68, thuộc Công ty TNHH Vận tải Quang Minh (có thiết kế 96 chỗ ngồi, hoạt động vận tải hành khách tuyến Cái Rồng - Cô Tô) đang neo đậu tại khu vực chờ của cảng cũ có khói bốc lên từ khoang máy. Lực lượng PCCC tại chỗ đã sử dụng 6 bình cứu hỏa và hệ thống bơm tự động, hệ thống PCCC tại cảng để tổ chức chữa cháy. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra không có thiệt hại về người

Tuy nhiên, do đám cháy từ khoang máy, lửa phía trong đã bùng phát và bắt đầu lan rộng, lực lượng tại chỗ không xử lý được phải thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu. Sau khoảng 15 phút, đám cháy đã lan rộng và bao phủ toàn bộ tàu.

Rất may, các thuyền viên đã kịp thời sơ tán, đám cháy không gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến các phương tiện bên cạnh. Đến khoảng 14h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm