Chìm tàu ở Côn Đảo, 7 người mất tích

(PLVN) - Tàu đánh cá đang trên đường về đất liền, khi đến vùng biển Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) thì bị sóng đánh chìm khiến 7 người mất tích.

Tàu SAR 413 trong một lần hành trình vượt biển cứu nạn. Ảnh Thanh Niên.

Tàu SAR 413 trong một lần hành trình vượt biển cứu nạn. Ảnh Thanh Niên.

Một lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực 3 (đóng tại Vũng Tàu) cho biết hiện tàu SAR 413 đang cùng tàu của Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 và các tàu cá tích cực tìm kiếm 7 ngư dân của tàu cá tỉnh Bến Tre mất tích.

Hiện sóng biển trên vùng biển Côn Đảo đang cao 6 m, giật cấp 7 - 8 đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Trước đó, rạng sáng 18/1, tàu cá BT 93998 chở 13 ngư dân trên đường về đất liền thì bị sóng lớn đánh chìm ở vùng biển cách Côn Đảo khoảng 50 hải lý. Sau khi tai nạn xảy ra, 6 ngư dân của tàu được các tàu cá gần đó cứu sống, 7 người còn lại mất tích.

Nhận tin báo nạn, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413, tàu cảnh sát biển cùng các tàu cá của ngư dân đã ra hiện trường để tìm kiếm ngư dân mất tích, nhưng đến trưa 19/1 vẫn chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết chủ tàu cho biết tàu bị nạn 900 CV, hành nghề giã cào, xuất bến 6 tháng trước. Khi xuất bến có 15 ngư dân, song trên đường trở về Bến Tre thì hai người đã sang tàu khác. Trên tàu bị nạn có khoảng 10 tấn hải sản.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

(PLVN) - Hầm đường bộ Hải Vân 2 (thuộc dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả ) được Bộ Giao thông vận tải đồng ý cho thông xe  vào ngày 11/01/2021. Việc đưa hạng mục hầm đường bộ Hải Vân 2 vào sử dụng đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến bao gồm đường dẫn và trong hầm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Đọc thêm