Chính quyền xã đến thăm cậu học trò định bỏ học, đi làm nuôi ông bà ngoại

(PLO) - Chiều ngày 11/8, ông Trương Văn Trầm  - phó chủ tịch UBND xã Phú Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cùng một số cán bộ ban ngành, đoàn thể của xã đã đến gia đình của cháu Trần Thế Vĩ để chia sẽ hoàn cảnh gia đình và động viện cháu Vĩ đừng bỏ học.

Ông Trương Văn Trầm (người ngồi kế cháu Vĩ) động viên cháu đi học vì tương lai của mình (ảnh: Tuấn Thành)

Ông Trương Văn Trầm (người ngồi kế cháu Vĩ) động viên cháu đi học vì tương lai của mình (ảnh: Tuấn Thành)

Tiếp xúc với gia đình, ông Trầm cho biết tôi thật sự xúc động khi hay tin cháu Vĩ sắp phải bỏ học. Ở lứa tuổi của cháu, cháu chưa làm gì được ngoài việc học, chỉ có học cháu mới có tương lai sau này và mong muốn gia đình tiếp tục để cho cháu học tập đàng hoàng.

“Gia đình hãy cứ cho cháu đi học, nhà trường sẽ miễn học phí cho cháu và hỗ trợ tập sách, quần áo. Nếu không có sự hỗ trợ nào, chính quyền xã sẽ hỗ trợ cho cháu để cháu có điều kiện học tập”. Ông Trầm cho biết.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, do cuộc sống gia đình nghèo, cháu Trần Thế Vĩ (sắp bước vào lớp 6 năm học 2016 - 2017) định bỏ học để đi làm mướn nuôi ông bà ngoại, hay tin cháu sắp bỏ học nhiều người thân hàng xóm đến động viên gia đình để cháu tiếp tục đi học vì cháu học rất giỏi từ lớp 1 đến lớp 5.

Giấy khen lớp 5 của cháu Vĩ (ảnh: Tuấn Thành)

Bà Lâm Thị Sơi (SN 1947, bà ngoại cháu Vĩ) cho biết mới sinh ra được 4 tháng cha ruột cháu đột ngột bỏ đi bỏ lại bà phải vất vả nuôi cháu, không lâu sau mẹ cháu cũng đi thêm bước nữa và cũng không có gì để lo cho cháu.

Hàng ngày bà Sơi đi làm mướn để có tiền lo cho cháu, có khi được chủ cho ăn ngon bà xin một phần đem về cho đứa cháu tội nghiệp. thấy hoàn cảnh gia đình nghèo, cháu Vĩ không dám đòi hỏi gì mà ráng cố gắng học tốt để cho ngoại yên lòng. Suốt 5 năm liền từ lớp 1 đến lớp 5 cháu luôn đạt thành tích tốt trong học tập.

Giờ đây gia đình lâm vào cảnh khó khăn và thấy ông bà ngoại tuổi ngày càng cao nên cháu nói cháu muốn bỏ học để đi làm mướn lo cho gia đình vì không để bà ngoại phải vất vả đi làm thuê lo cho cháu./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
130 trẻ đuối nước trong gần 2 năm

130 trẻ đuối nước trong gần 2 năm

(PLVN) - Từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh Nghệ An xảy ra 119 vụ trẻ em bị đuối nước, khiến 130 trẻ tử vong. Số vụ bạo lực và xâm hại trẻ em giảm không đáng kể.
Đọc thêm