Chôn trứng hỏng với chuối xuống đất, tưởng sai mà ai cũng muốn làm theo

(PLO) - Điều hay ho của phương pháp này chính là bạn có thể sử dụng trứng cũ đã hết hạn sử dụng. Vì thế, thay vì vứt đi quả trứng cũ hãy thử ngay mẹo làm vườn tuyệt vời này nhé.

Ai cũng thích ngôi nhà của mình có một mảng xanh dù lớn hay nhỏ. Những chậu hoa xinh xắn, những chậu cây cho lá xanh um luôn là nơi khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau bao nhiêu mệt nhọc, vất vả cuộc sống.

Trồng cây thực sự chẳng khó như bạn nghĩ, ngoài việc chăm tưới nước, bón phân cho cây, chỉ cần bạn biết được vài mẹo nhỏ thì những chậu cây bạn trồng lúc nào cũng tươi tốt.

Trồng cây chắc chắn phải cần đến phân bón và bạn có biết rằng trứng là một loại phân bón hết sức tuyệt vời cho cây? Có lẽ trước đây, bạn đã từng nghe qua rằng vỏ trứng rất tốt cho cây trồng. Vỏ trứng được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật.

Không chỉ vậy, trong vỏ trứng còn có chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Tất cả những chất trên chính là những chất dinh dưỡng mà cây trồng rất cần để giúp cây khỏe mạnh.

Đặt trứng và một quả chuối vào đất.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng cả quả trứng sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời hơn cả vỏ trứng nữa đấy. Cây trồng của bạn sẽ được hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng phía trong lớp vỏ trứng, bảo vệ cây khỏi tình trạng bị thối rễ.

Cách thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên cho đất vào chậu, độ dày khoảng 5cm rồi đặt cả quả trứng lên đấy. Tiếp theo, cho cây vào rồi lấp thêm đất đầy chậu. Khi quả trứng bắt đầu thối rữa, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thẩm thấu vào trong đất. Rất nhiều chuyên gia làm vườn đã sử dụng cách này và họ thường sẽ cho thêm một quả chuối già vào trong chậu cùng với trứng.

Sau đó cho cây vào rồi lấp đất lại.

Điều hay ho của phương pháp này chính là bạn có thể sử dụng trứng cũ đã hết hạn sử dụng. Vì thế, thay vì vứt đi quả trứng cũ hãy thử ngay mẹo làm vườn tuyệt vời này nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm