Chồng đòi ly hôn để sống với tình cũ

(PLO) - Khi chúng tôi đang sống bình yên cùng một cô con gái 8 tuổi thì đột ngột chồng tôi đòi ly hôn. Anh bảo muốn sống với người yêu cũ, hiện tại cô ấy đã bỏ chồng.

Chồng đòi ly hôn để sống với tình cũ

Tôi và anh gặp nhau trong một bệnh viện, lúc đó tôi đang chăm sóc mẹ bị bệnh còn anh chăm bạn gái. Vì thời gian điều trị của mẹ tôi và cô ấy cũng khá dài nên tôi và anh có nhiều cơ hội trò chuyện, chia sẻ hoàn cảnh với nhau. Tôi biết anh yêu cô gái kia rất nhiều.
Sau khi ra viện, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau. Trớ trêu là khi bạn gái của anh khỏi bệnh, bố mẹ cô ấy bắt cô cưới một người khác vì chê anh nghèo. Hai người đã chia tay trong đau khổ. Ngày cô ấy lên xe hoa, anh uống say khướt, chính tôi phải dìu anh về phòng và chăm sóc cho anh.
Hơn 1 năm trôi qua, có tôi bên cạnh an ủi, anh cũng vơi được phần nào nỗi buồn. Chúng tôi đã hẹn hò và tổ chức hôn lễ sau đó 1 năm. Hiện giờ tôi đã có một cháu gái 8 tuổi. Chúng tôi sống khá yên bình và hạnh phúc.
Nhưng thời gian gần đây tôi thấy anh đi về giờ giấc rất thất thường, về nhà anh thường ngồi một mình hút thuốc và ít nói chuyện với tôi, chuyện chăn gối cũng dần thưa thớt hơn. Rất nhiều lần tôi đã hỏi lý do vì sao anh thay đổi nhưng anh chỉ nói là thời gian này anh đang mệt mỏi nên cần nghỉ ngơi và có chút không gian riêng tư. Anh vẫn có trách nhiệm với gia đình, vẫn yêu con và chăm sóc con đầy đủ. Vì tôn trọng anh, tôi cũng không theo dõi hay tìm hiểu xem anh có người khác hay không.
Thế rồi anh đột ngột đặt vấn đề ly hôn với tôi. Khỏi nói tôi sốc kinh khủng như thế nào khi cuộc sống vợ chồng đang bình yên như thế. Đưa đơn ly dị cho tôi anh nói sẽ để lại toàn bộ tài sản cho tôi, còn anh sẽ ra đi với hai bàn tay trắng để bù đắp lại những thiệt thòi mà tôi gánh chịu.
Nhưng tôi đâu cần tiền, tôi đâu cần nhà. Tôi cần anh, cần cha cho con tôi, tôi cần một người đàn ông cho mái ấm này. Anh nói, anh xin lỗi, anh đã gặp lại người yêu cũ, chính là cô gái ngày xưa anh đã từng chăm sóc. Bây giờ cô ấy đã ly dị chồng. Anh vẫn còn yêu và nhớ tới cô ấy nên anh không muốn lừa dối tôi thêm nữa.
Tôi phải làm sao đây? (Hoàng Thùy Q.)
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Chia sẻ với tâm sự của của độc giả Hoàng Thùy Q. , chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Anh đưa ra lời khuyên:
Chị đang rơi vào hoàn cảnh thật trớ trêu, cho đến thời điểm này cách ứng xử của anh ấy như thế nào cũng sẽ mang lại không ít tổn thương cho người trong cuộc. Trên thực tế, hành động của chồng chị cho thấy anh ấy cũng không có ý định giữ gìn hạnh phúc đang có. 
Có thể anh ấy lấy chị chỉ vì muốn lấp chỗ trống trong lòng, còn tình cảm vẫn dành cho người con gái kia, vì thế nên lúc họ gặp nhau chồng chị đã quyết định sẽ từ bỏ tất cả để đến với cô gái ấy.
Chị cần lựa chọn lúc cả hai thật sự bình tĩnh, cần phải ngồi nói chuyện lại với nhau, xem xét đó đã phải là quyết định cuối cùng cho cuộc hôn nhân này hay chưa. Nếu chỉ vì những giây phút ban đầu gặp nhau khiến họ choáng ngợp và muốn ở bên nhau mà đưa ra quyết định như vậy thì chị có thể tìm cách khơi gợi lại những giá trị của gia đình và trách nhiệm của người chồng người cha để anh ấy cân nhắc lại. 
Còn trong trường hợp anh ấy vẫn muốn từ bỏ tất cả, chị cũng khó can thiệp bởi việc một người ở bên cạnh mình là do sự tự nguyện của họ mà thôi. Lúc này chị cần nghị lực hơn đối mặt với những khó khăn này. Chúc chị luôn sáng suốt và mọi điều tốt lành!/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm