Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định tỉnh “vẫn là điểm đến an toàn” trước dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 19/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có thư gửi các cơ quan, địa phương, đơn vị về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh với khẳng định “Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn cho du khách”.

Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn cho du khách

Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn cho du khách

Theo báo cáo của địa phương này, tính đến ngày 18/2, tỉnh Quảng Nam chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid-19 kể cả người dân và du khách.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có thư gửi các cơ quan, đơn vị liên quan cập nhật công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, công tác chỉ đạo, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh đang được UBND tỉnh Quảng Nam triển khai đồng bộ và quyết liệt; các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch cũng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.

 Hội An vẫn thu hút khách du lịch thời gian qua

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn và đã, đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngành y tế Quảng Nam cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra bình thường. Thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Được biết, bức thư cũng đang được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam dịch ra 6 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông tin chính thống về tình hình phòng chống dịch hiện nay của Quảng Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

(PLVN) - Một vụ lật thuyền vừa xảy ra vào sáng nay - 9/5 tại khu vực sông Chảy, qua địa phận thôn Hà Tiên (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). Vụ việc đã khiến 1 phụ nữ thiệt mạng do đuối nước. 
Đọc thêm