Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trích lương tặng quà hộ gia đình chính sách

(PLVN) - Chiều tối 23/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình chính sách đang sinh sống tại Thượng Thành- Eo Bầu thuộc Khu di tích Kinh thành Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh ông Phan Ngọc Thọ tặng quà cho hộ gia đình chính sách 

Đến thăm những hộ gia đình chính sách sống trên Thượng Thành - Eo Bầu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ đã tặng 7 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng bao gồm quà và tiền mặt. Toàn bộ số quà được trích từ tiền lương của ông.

Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh, bà Trần Thị Hoài Trâm cho biết: “Đây là chuyến thăm của cá nhân ông Phan Ngọc Thọ bên cạnh kế hoạch chung của UBND tỉnh đối với các gia đình có công với cách mạng trên toàn tỉnh nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ 27/7”.

Đây là những phần quà được trích từ tiền lương của Chủ tịch UBND tỉnh để dành tặng cho những hộ gia đình chính sách

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ với người dân về đề án di dân. Đây là đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận và có chủ trương, tạo điều kiện tốt nhất cho Thừa Thiên Huế thực hiện. Tỉnh và thành phố đang tích cực làm công tác kiểm đếm, khẩn trương xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới là điều kiện thuận lợi cho bà con.

“Tôi mong rằng, khi mọi người chuyển về nơi mới, sẽ được ở trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi hơn, có điều kiện để phát triển kinh tế hơn” – Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với người dân sống ở Thượng Thành.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Nam Đông, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – UVTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình ông Trần Văn Xênh ở xã Thượng Lộ, bà Trần Thị Bút ở xã Thượng Nhật, bà Trần Thị Tủ và bà Trần Thị Đơng ở xã Hương Hữu. Đây là những hộ gia đình có công với cách mạng.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, và động viên thân nhân các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Đậu ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Trà

Đại tá Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã dự và cắt băng khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa do Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Đậu ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Trà là thân nhân Liệt sĩ Lê Minh Nghỉ  - Nguyên Thượng sĩ Công an hy sinh năm 1967. Dịp này, Đại tá Phạm Văn Thái cũng đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Võ Hồng là anh trai  liệt sĩ CAND Võ Huỳnh tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm