Chủ tịch TP Hà Nội cam kết với Chính phủ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân cá chết

(PLO) - Hôm nay (4/10), tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đã báo cáo về vụ việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Theo đó, hơn 200 tấn cá chết đã được thu gom, xử lý. 

Cá chết hàng loạt nổi Hồ Tây.

Cá chết hàng loạt nổi Hồ Tây.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cam kết với Chính phủ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây để công khai sớm nhất.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện tượng cá chết rải rác tại Hồ Tây bắt đầu từ chiều thứ Bảy, diễn ra trên diện rộng trong ngày Chủ nhật tuần trước. Thành phố đã huy động 1.000 chiến sĩ từ Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng khác để vớt cá chết. Đến chiều 3/10, đã có 200 tấn cá chết được vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, theo điều tra ban đầu của Công an thành phố, ở thời điểm cá chết trên diện rộng, ôxy ở tầng nước mặt của Hồ Tây bằng 0, còn lượng Amoni tăng gấp 24 lần so với quy định. Hiện thành phố đã thực hiện các giải pháp để tăng ô xy cho nước ở Hồ Tây và đến chiều 3/10 lượng ô xy đã tăng cao hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp xử lý nước bị ô nhiễm cũng đang được thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm