Chung cư giữa Thủ đô phải lấy nước cứu hỏa cấp cho hộ dân

(PLO) -  Ngày 18/5, Ban quản lý Khu chung cư 183 Hoàng Văn Thái đã phải lấy nước từ họng nước phòng cháy chữa cháy để cấp cho các hộ dân, mà mỗi hộ dân cũng chỉ được 2 xô nhỏ.

Mỗi hộ dân chỉ được 2 xô nhỏ nước.

Mỗi hộ dân chỉ được 2 xô nhỏ nước.

Mấy ngày nay, khu chung cư 183 Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) chịu cảnh mất nước. Khu chung cư gồm 3 tòa nhà với khoảng 600 hộ dân, nhưng chỉ khu CT2 thi thoảng có nước, còn CT1, CT3 mất nước hoàn toàn vài ngày gần đây.
Sống giữa Thủ đô nhưng tình trạng mất nước kéo dài khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Ông Hải, một cư dân sống ở CT2, cho hay, ngày 18/5 gia đình ông và các hộ hàng xóm đã phải đi mua thùng loại 180 lít về để trữ nước. 
“Mọi năm chỉ mất nước khi đường ống dẫn nước sông Đà vỡ. Thế nhưng, ngay những ngày nắng đầu mùa này, lượng nước vào bể nước chung của chung cư cũng rất ít”, ông Hải phản ánh.
Nước được lấy từ họng nước cứu hỏa. 
Khu chung cư 183 Hoàng Văn Thái sử dụng nước sông Đà. Vì cuối nguồn cộng với việc doanh nghiệp kinh doanh nước giảm công suất nước để tránh vỡ đường ống vào những ngày cao điểm nắng nóng nên dễ xảy ra tình trạng thiếu nước.
“Tình trạng mất nước ngày một ngày hai người dân còn có thể khắc phục, chứ để tình trạng này kéo dài thì không ổn. Đề nghị cơ quan kinh doanh nước sạch và chính quyền nhanh chóng khắc phục, đảm bảo ổn định đời sống người dân và an toàn cho khu nhà” - một người dân kiến nghị./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm