Chuyện 'chồng nhặt' thời @

(PLO) - Bao giờ cũng thế, 20/10, 8/3 và ngày Lễ Tình yêu 14/2 là dịp để các chị em khoe quà của chồng, của người yêu. Có đại gia tặng vợ bông hồng vàng tinh xảo 400 triệu đồng, nhưng có anh cũng chỉ tặng vợ 1 bông hồng trong bóng kính như… thời học sinh, và có anh đường hoàng nói đã “tặng cả cuộc đời”rồi. Nhưng hi hữu hơn cả là hậu 20/10 năm nay, một anh “chồng” được hai cô vợ khác nhau đưa lên… “khoe” khiến cộng đồng mạng xôn xao về vợ thật, vợ giả…

Bi hài vợ thật, vợ giả. (Ảnh minh họa)

Bi hài vợ thật, vợ giả. (Ảnh minh họa)

Chồng ải, chồng ai?

Đã từng có những chuyện tếu táo với hình ảnh xấp tiền cùng mẩu giấy nhắn của ông chồng nọ, và có đến vài chục bà vợ nhận là của mình cho “sang miệng” đã đi vào kinh điển. Hay hình ảnh chủ nhân bức ảnh chụp lại 2 cuốn sổ hộ chiếu, một tập tiền 500.000 cùng lời nhắn từ anh chồng nào nhân ngày 20/10 dành cho vợ mà một số chị em chẳng ngại nhận vơ là quà của mình.

Những màn khoe quà, cướp quà ấy vẫn chưa là gì so với câu chuyện kỳ cục vừa xảy ra: hai phụ nữ cùng khoe ảnh hạnh phúc bên một người chồng. Khi status cô vợ tên C.A chia sẻ dịp 20/10 cả gia đình đi du lịch với nhau, thì status của cô gái được cho là bồ tên H.X là “đi ăn cưới cùng gia đình”.

Và như các tình huống thông lệ, bao giờ “người thứ ba” cũng bị coi là kẻ “cướp chồng” trong mắt những người vợ. Nhưng thực tế, anh chồng sẽ không ai “cướp” được nếu anh ta một lòng một dạ với gia đình, anh ta không “phải lòng” một ai đó ngoài cánh cửa gia đình.

Khi người đàn ông đã cho mình “quyền tự do” cho “bằng bạn, bằng bè”, cho cuộc sống đỡ nhàm chán thì  không phải “bồ” này thì sẽ là “bồ” khác, thậm chí vài cô cùng thời điểm và được chia lịch ngày chẵn, ngày lẻ... không là chuyện hiếm.

Thế nhưng, khi câu chuyện vỡ lở, những người đàn ông “tội đồ” với hai người phụ nữ (nếu là yêu thương đúng nghĩa) ấy thường là kẻ vô can, ngoài cuộc để hai, hoặc ba người phụ nữ xông vào nhau. 

Bởi thế, người vợ trong sự đau đớn, tuyệt vọng để đối diện với sự thật ấy thường tự cho rằng chồng mình “bị lừa”. Và cô vợ trẻ ở đây cũng vậy, cô vẫn hết lòng bênh vực, chỉ dằn mặt “người thứ ba” trên facebook cá nhân.

Trên trang cá nhân, H.X cũng không vừa, đăng status cho thấy cô ngang nhiên thừa nhận mình là người thứ ba trong cuộc với mối tình tay ba rắc rối. Không những thế, H.X liên tiếp công khai đăng ảnh chụp đi chơi, thậm chí đi khám thai cùng chồng chị C.A.

Một chuyện khác, hai vợ chồng đã có hai mặt con, cùng rất giỏi công nghệ, họ luôn định vị được nhau ở bất kì đâu, từng giây, từng phút. Anh chồng kiếm tiền giỏi và cực “nể” vợ, thế nhưng, một ngày người vợ phát hiện ra chiếc túi mà chồng nói vợ đặt từ “bển” về để tặng đối tác nữ làm ăn xuất hiện trên trang cá nhân của một cô nàng nóng bỏng, khoe đồ bạn trai tặng (!).

Đương nhiên, cô vợ như lẽ thường, lao vào “truy tìm” đối thủ. Cô ấy lấy được số điện thoại của bạn bè kẻ “thứ ba”, kết bạn trên trang cá nhân với họ. Đồng thời, cô vợ cô vợ “đánh hội đồng” cùng bạn bè  bóng gió “cướp chồng” trên trang cá nhân của cô kia. Kể lể chồng đã nói dối đi công tác Nha Trang, Đà Nẵng, ở đâu, ngày nào, tháng nào nhưng là để đi cùng cô em “cướp chồng” kia.Và chiếc túi mà cô gái kia dại dột trong phút “đắc thắng” đã thành vật “gậy ông đập lưng ông”…

Người chồng mới là kẻ đáng lên án

Dường như cả những người phụ nữ đáng thương ấy, cố giành giật “thắng thua” về tình yêu của một người đàn ông dành cho mình. Họ sẵn sàng đua tranh trong cơn cuồng ghen, nhưng người đàn ông để cho hai người phụ nữ xông vào nhau không chỉ ngoài đời mà cả trên mạng xã hội ấy, có đáng không? Khi mà anh ta không bảo vệ được những người phụ nữ họ yêu hoặc đơn thuần chỉ bởi những ham hố đời thường, anh ta chẳng có tình yêu nào ở đó?

Còn nhiều lắm những câu chuyện như thế, nhưng có rất ít người phụ nữ nhận ra hoặc cố bào chữa cho việc bị “cướp chồng”. Vậy những anh chồng ấy ở đâu khi hai người phụ nữ bầm giập xông vào nhau? Dù đúng sai không cần biết thuộc về ai, nhưng hết thảy đều đáng thương và bất nhẫn. Có rất ít phụ nữ im lặng và giải quyết triệt để câu chuyện của mình. Nếu anh ta hết tình yêu với vợ con, gia đình, anh ta có thể ra đi. Nếu người phụ nữ còn tình yêu với chồng, hoặc giữ chồng cho con thì có thể cho anh ta cơ hội nhưng không có nghĩa để tiếp diễn những câu chuyện ngoài luồng như đã từng xảy ra, dù anh ta có thể biện hộ rằng đó là “chơi bời” như đa số anh em ngoài kia, mà không có yêu thương ở đó…

Trở lại câu chuyện hy hữu này, TS.Nguyễn Thị Kim Quý - Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam cho rằng, chuyện đàn ông đã có vợ nhưng vẫn “tòm tem” bên ngoài không phải là chuyện hiếm gặp. Nhưng tình huống cả hai bà vợ cùng lên mạng khoe ảnh hạnh phúc cùng một người chồng là chuyện quá hy hữu.

“Tâm lý của người phụ nữ ai cũng muốn được yêu thương và khi họ cảm thấy hạnh phúc thì họ chia sẻ, đó cũng là điều rất đỗi bình thường. Sự việc cô vợ lên mạng “đá xéo” tình địch, có lời nói khiếm nhã cũng là điều dễ hiểu. Vì lâu nay, người vợ vẫn luôn đặt niềm tin vào người chồng. Cả giận mất khôn, người vợ dù có “dằn mặt” cô gái kia cũng không đem lại kết quả như mong muốn, bởi cả người vợ và cô gái kia chỉ là nạn nhân mà thôi. Nếu hai người cứ lên mạng “cướp chồng” cũng không làm sáng tỏ sự việc. Người đáng phải lên án là người đàn ông, và anh ta không thể “vô can”, đứng ngoài cuộc!”- TS. Quý bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm