Cô giáo và 17 cháu bé mầm non bị ong tấn công đã qua cơn nguy kịch

(PLO) - Sáng ngày 15/4, 17 cháu nhỏ và cô giáo mầm non bất ngờ bị đàn ong rừng tấn công đã ổn định sức khỏe được xuất viện về nhà, hiện còn hai bé bị nặng hơn đang tiếp tục được theo dõi điều trị.

Cô giáo và 17 cháu bé mầm non bị ong tấn công đã qua cơn nguy kịch

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 14/4, tại điểm trường mầm non xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân (Thanh Chương, Nghệ An) 20 trẻ trong lớp được cô giáo Phạm Thị Tuyết (SN 1970) chủ nhiệm đang sinh hoạt.

Bất ngờ, một đàn ong rừng từ đâu bay đến bay vào phòng và tấn công cô trò. Thấy thế, cô giáo Tuyết hướng dẫn các em tìm chỗ trốn, và gọi điện báo cáo trường và lãnh đạo xã cầu cứu các phụ huynh.

17 em học sinh mầm non bị ong tấn công

UBND xã Thanh Xuân huy động lực lượng đến hiện trường dùng các biện pháp xua đuổi đàn ong và đưa học sinh cùng giáo viên đến trạm xá cấp cứu. Do bị đốt nhiều nên 12 cháu và cô giáo được chuyển đến bệnh viện Đa khoa khoa huyện cấp cứu, 5 trẻ khác được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) để điều trị. 

12 em học sinh và cô giáo nhập viện trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, cho các bệnh nhân thở ô-xy, truyền dịch chống sốc, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt.

Các em học sinh đã được cấp cứu kịp thời qua cơn nguy kịch

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày tình trạng các bệnh nhân được kiểm soát. Theo ghi nhận của bệnh viện, mỗi người ít nhất có hơn 10 vết đốt trên cơ thể ở đầu, lưng, chân, tay… Theo nhận định, nếu không được cấp cứu kịp thời thì các bé rất dễ bị sốc, suy thận cấp, dễ dẫn đến tử vong.

Ông Nguyễn Khánh Thành, chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết, chính quyền xã đã cử các đoàn đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các bé bị ong đốt đang được điều trị. Hiện địa phương đang cho kiểm tra khu vực gần trường nếu có ong thì sẽ tiến hành đuổi để phụ huynh, học sinh và cô giáo yên tâm dạy học. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm