Con 3 tuổi chống gậy tiễn mẹ về trời gây xúc động mạnh

(PLO) - Bức ảnh về hai bé trai song sinh đội khăn tang, chống gậy tiễn mẹ về chín suối tại Nghệ An gây xúc động đối với cộng đồng mạng. Nhiều tổ chức, nhiều cá nhân đã chia sẻ bức ảnh và vận động quyên góp giúp đỡ cháu bé và gia đình qua cơn hoạn nạn.

Con 3 tuổi chống gậy tiễn mẹ về trời gây xúc động mạnh

Vừa qua, hình ảnh hai anh em sinh đôi Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Bá Đức (3 tuổi, trú tại thôn 10, xã Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An) đang chít khăn tang, chống gậy cùng đoàn người đưa mẹ ra nghĩa địa được chia sẻ trên facbook.
Hoàn cảnh gia đình hai em Tuấn và Đức hết sức khó khăn. Từ bé sinh ra chưa hề biết mặt bố, người mẹ đơn thân Nguyễn Thị Anh (23 tuổi) còm cõi làm lụng nuôi hai anh em nhưng chẳng may mắn như người khác khi mắc căn bệnh quái ác.
Bệnh ung thư đã ủ trong người mấy năm nay và đã cướp đi mạng sống của chị vào những ngày đầu năm 2016. 
 Bức ảnh xúc động hai bé trai song sinh ba tuổi chống gậy, chít khăn tang tiễn mẹ về nơi chín suối
Học hết lớp 9, chị Nguyễn Thị Anh đã phải nghỉ học để làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình, cuộc tình không trọn vẹn với chàng trai tên Hiền khác xã đã sinh ra hai em Tuấn và Đức. Sau khi biết chị có bầu, chàng trai đã “cao chạy xa bay”, nhưng chị Anh vẫn quyết định giữ cái thai để sinh và nuôi dưỡng.
Niềm vui dù không trọn vẹn nhưng hai đứa con trai kháu khỉnh, bụ bẫm sinh ra, chị và gia đình cũng đỡ tủi thân.
Để thuận tiện cho cuộc sống, vì gia đình ngoại cũng không có dư giả gì nên phải cất cho ba mẹ con căn nhà tranh trong góc vườn để sinh sống. Chị Anh tất bật từ ngày sinh con, cuộc sống vốn đã khó khăn lại thêm vất vả khi chị sinh đôi.
Chị đi làm thuê, làm mướn, hái măng…, bất cứ nghề gì khi con ngủ và có người thuê làm để có thêm thu nhập.
 Hai cháu Tuấn, Đức và bà ngoại bên ngôi nhà tranh rách nát
Căn nhà tranh rách nát nơi ba mẹ con sinh sống cũng không có bất cứ thứ gì quý giá, và thêm khoản nợ ngân hàng mấy chục triệu đồng chưa biết sẽ ra sao... Khi con lớn cứng cáp, chị Anh gửi con cho anh chị chăm sóc để ra Bắc làm ăn để kiếm tiền gửi về nuôi hai cháu.
Ra làm công nhân được hai ngày thì đổ bệnh, không tự chữa được nên phải đến bệnh viện khám. Kết quả bác sĩ đưa ra khiến chị ngã quỵ khi biết mình mang bệnh ung thư.
“Gia đình cũng vay 30 triệu ngân hàng chính sách rồi cắm sổ đỏ vay ngân hàng 20 triệu ngân hàng khác, cộng thêm vay nóng10 triệu để chạy chữa nhưng đều vô vọng. Hai đứa còn vắt mũi chưa sạch, không biết thiếu mẹ rồi sẽ ra sao…” - bà Nguyễn Thị Thân (mẹ của chị Anh) vừa khóc vừa cho biết.
 Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh và hoàn cảnh gia đình hai em để vận động giúp đỡ, ủng hộ trên mạng facebook
Chiều 10/1, ông Trình Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thanh Chương, các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ ban đầu động viên gia đình bà Thân và hai bé Tuấn, Đức.
Đến tận bây giờ, hai đứa trẻ vẫn chưa hiểu được nỗi đau, nỗi mất mát lớn lao nhất của cuộc đời mình đang diễn ra là mất mẹ. Chúng làm theo những gì người lớn nói khi thắp hương cúng mẹ, càng làm cho người chứng kiếm thêm đau lòng…
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội facebook nhiều cá nhân, tổ chức đã chia sẻ hình ảnh về hai em để vận động giúp đỡ, ít nhiều sẽ giúp gia đình em vượt qua khó khăn trước mắt. Hai cháu Đức, Tuấn đang về sống với ông bà ngoại, và rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm.
Mọi giúp đỡ, chia sẻ xin gửi về ông, bà ngoại Nguyễn Quang Thịnh, bà Nguyễn Thị Thân, địa chỉ: Xóm 10, Đại Sơn, xã Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An, điện thoại: 01638402205. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm