Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái

(PLO) -Cô bé là Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương lúc 2h45 ngày 1/11/2013, nặng 3,2 kg.

Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, sự kiện này là một dấu son chứng tỏ tiềm năng con người to lớn của Việt Nam.
 Bé Nguyễn Thị Thùy Dung là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi), chị Lê Thị Quyên (27 tuổi) ở  thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam sách, tỉnh Hải Dương.
Khi dân số đạt mốc 90 triệu, Việt Nam nằm trong 14 nước đông dân nhất thế giới và đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Đây là một cơ hội vàng nhưng vấn đề đặt ra là làm sao để tận dụng, khai thác tốt nguồn nhân lực này.
 Ngay sáng 1/11, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến đến thăm, tặng quà và chúc mừng công dân thứ 90 triệu.
Sự kiện này cũng đặt ra rất nhiều thách thức trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân cũng như giáo dục, nuôi dưỡng thế hệ trẻ thế nào cho phát triển trí tuệ, thể chất tốt.
 Bố bé Thùy Dung tươi cười nói rằng sẽ “dừng lại ở hai con để nuôi dậy cho tốt”, dù nhà chưa có con trai.

Sự kiện chào đón công dân thứ 90 triệu của Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. 8h, 4 khu vực để xe ngoài Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã hết chỗ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm