Cột thu sóng đổ giữa Hà Nội, một nhân viên văn phòng thiệt mạng

Khoảng 11h30, cột thu phát sóng đặt tại nóc toà nhà Thăng Long Ford, số 105 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội đã bị đổ gục, văng vào cửa kính văn phòng khiến đồ đạc bên trong vỡ. Thông tin ban đầu, một nam thanh niên thiệt mạng

Cột thu sóng đổ giữa Hà Nội, một nhân viên văn phòng thiệt mạng

Toà nhà bị sự cố cao 10 tầng. Tại hiện trường, cột thu phát sóng bằng sắt lắp ghép đứt gãy làm 3 đoạn. Một đoạn rơi xuống vỉa hè nhưng may mắn không có người đi qua. Hai đoạn sắt của cột thu phát sóng bị gãy văng vào cửa kính văn phòng ở tầng 9, 10 của toà nhà khiến nhiều đồ đạc bên trong bị vỡ.

Anh Vũ Văn Hoan (34 tuổi, quê huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang ngồi làm việc tại văn phòng ở tầng 10 thì bị một vật rơi vào đầu, chấn thương sọ não và được đưa vào bệnh viện Nội tiết Trung ương cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Các bác sĩ cho biết, trên đầu nạn nhân bị rách một vệt dài gần 20cm.

Anh Lê Sơn, đồng nghiệp của nạn nhân cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi anh và anh Hoan vừa ăn trưa về. Anh Sơn đang rửa tay trong nhà vệ sinh thì nghe tiếng rầm lớn. "Khi tôi chạy ra thì thấy anh Hoan đã bất tỉnh giữa sàn, chảy nhiều máu. Chiếc ghế xoay gãy làm đôi, xung quanh vương vãi nhiều mảnh thạch cao", anh Sơn cho biết.

Cột thu phát sóng có độ cao ước tính khoảng vài ba chục mét đổ gãy trong cơn giông sáng nay, vị trí cột gãy hướng ra phía mặt đường Láng Hạ. Hiện hai đoạn cột gãy vẫn treo lơ lửng, được neo giữ lại nhờ những phần dây điện, dây cáp chằng chịt. Những người làm việc tại tòa nhà cho biết cột thu phát sóng đã tồn tại trên nóc nhà từ hơn 14 năm nay.

Đầu giờ chiều, nhân viên tòa nhà đã lên phương án tháo dỡ phần cột bị gãy. Tuy nhiên, theo yêu cầu của công an, hiện trường được bảo vệ nguyên trạng để cơ quan chức năng tiến hành điều tra vì có thông tin một nạn nhân tử vong.

Tòa nhà 105 Láng Hạ là khối văn phòng cho thuê, do Xí nghiệp Dịch vụ và cho thuê văn phòng trực thuộc Công ty Cổ phần Ford Thăng Long trực tiếp quản lý và kinh doanh.

Cùng chuyên mục
Tin giao thông đến sáng 16/4: Nữ sinh bò dậy từ gầm xe đầu kéo kêu cứu; băng qua đường sắt, người phụ nữ bị tàu tông tử vong

Tin giao thông đến sáng 16/4: Nữ sinh bò dậy từ gầm xe đầu kéo kêu cứu; băng qua đường sắt, người phụ nữ bị tàu tông tử vong

(PLVN) - Người phụ nữ bị tàu tông tử vong khi băng qua đường sắt bằng lối đi tự mở; container mất lái lao xuống mương khiến lai xe bị thương; va chạm với container, người đàn ông đi xe máy thiệt mạng; bị xe đầu kéo cuốn vào gầm, nữ sinh bò dậy kêu cứu là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/4.
Đọc thêm