Cụ bà Phú Thọ hiến của hồi môn, bé gái đập lợn chung tay chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tại tỉnh Phú Thọ đã có nhiều tấm lòng thiện nguyện đáng quý của các doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, có các trường hợp cụ bà 90 tuổi ủng hộ đôi hoa tai vàng, đồng xu cổ bằng bạc, cụ ông 93 tuổi cựu chiến binh, thương binh thời kỳ chống Pháp đã ủng hộ 1 tấn gạo và 2 em học sinh lớp 5, lớp 6 đập lợn lấy tiền để ủng hộ.

Cụ ông Vũ Tiến Nhuệ 93 tuổi đã ủng hộ gạo để phòng, chống dịch Covid-19

Cụ ông Vũ Tiến Nhuệ 93 tuổi đã ủng hộ gạo để phòng, chống dịch Covid-19

Cụ ông Vũ Tiến Nhuệ (93 tuổi) – trú tại khu Cao Đại, phường Minh Phương, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã dùng số tiền tiết kiệm của mình để mua 1 tấn gạo ủng hộ khu cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà Triệu Thị Hải (90 tuổi), trú tại khu 4, xã Hy Cương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nhờ cháu đưa đến UBND xã tận tay ủng hộ một đôi bông tai bằng vàng và một đồng tiền xu cổ bằng bạc. Đôi bông tai là của hồi môn được bố mẹ cho từ khi cụ lấy chồng.

 Cụ bà Triệu Thị Hải 90 tuổi đã ủng hộ bông tai bằng vàng và một đồng xu cổ bằng bạc

Theo ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã Hy Cương, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tiếp nhận sự ủng hộ của cụ Hải có đại diện UBND và MTTQ Việt Nam xã Hy Cương. Hiện vật cụ ủng hộ đã được niêm phong và sẽ được đưa ra cửa hàng vàng bán, sau đó thông báo giá trị đến cụ Triệu Thị Hải và công bố thông tin công khai. 

Hành động của cụ Nhuệ và cụ Hải là tấm gương sáng cho con cháu, cũng như thế hệ trẻ Đất Tổ noi theo, đồng thời tạo thêm tinh thần, động lực cho lực lượng trực tiếp chống dịch Covid-19.

Không chỉ các cụ giả, các tấm lòng thiện nguyện ở Phú Thọ còn phải kể đến hai học sinh đã đập lợn tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19.

Đó là Hà Quỳnh Chi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu Học Văn Miếu 1, thuộc khu Dẹ 2, xã Văn Miếu (huyện Thanh Sơn), đã đập lợn tiết kiệm, ủng hộ 1.148.000 đồng chung tay với các thầy cô giáo Trường Tiểu học Văn Miếu 1 phòng chống dịch. 

Bé Nguyễn Ngọc Dung Nhi (học sinh lớp 6C, trường THCS Gia Cẩm, TP Việt Trì) cũng đập lợn để lấy 4 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. 

"Thông qua các chương trình thời sự và báo đài, cháu biết tình hình dịch Covid-19 trong nước và nước ngoài. Nghe được lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid-19, cháu nghĩ ngay đến việc đập lợn, dùng tiền mừng tuổi để góp phần cùng thành phố Việt Trì chống dịch", Dung Nhi chia sẻ.

 Cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi đập lợn để lấy 4 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, sau khi phát động, đến nay toàn tỉnh Phú Thọ đã có 77 đơn vị, tổ chức, cá nhân, tổ chức ủng hộ hơn 6 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm