Cục Trẻ em 'vào cuộc' làm rõ vụ bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành ở Bắc Ninh

(PLVN) - Liên quan đến vụ việc nhân viên quán bánh xèo miền Trung tại Khu Công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) bị đánh đập tàn nhẫn, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, triển khai quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo hành; đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em.

2 thanh thiếu niên giúp việc nghi bị nữ chủ quán bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh.

2 thanh thiếu niên giúp việc nghi bị nữ chủ quán bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh.


Theo Cục Trẻ em, một số nội dung đã được tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện, triển khai như, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan  điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ, can thiệp kịp thời đối với cháu bé.

Các ngành Công an, LĐ-TB&XH, Y tế đã tích cực vào cuộc để thực hiện chức năng theo thẩm quyền. Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với UBND huyện Yên Phong và đại diện UBND xã Yên Trung (nơi xảy ra vụ việc) để xác minh thông tin, bàn các giải pháp hỗ trợ, can thiệp đối cháu bé.

Công an huyện Yên Phong đã tạm giữ chủ quán để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu hai vợ chồng chủ quán đều khai nhận những hành vi bạo hành với những người giúp việc trong quán.

Cháu bé giúp việc đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị vết thương và đã ổn định tâm lý, có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Sở LĐ-TB&XH đang hướng dẫn Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Phong tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé, cử Ban bảo vệ trẻ em cấp xã phân công cán bộ trực tiếp bảo vệ cháu. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm