Cứu 8 thuyền viên bị chìm tàu ngoài khơi Quảng Bình

(PLVN) - Ngày 11/8, tin từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ, đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng này vừa tiếp nhận và kiểm tra sức khỏe an toàn cho 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm ngoài khơi tỉnh này.

Quân y Đồn Biên phòng Nhật Lệ tổ chức đón và kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt cho các thuyền viên bị nạn

Quân y Đồn Biên phòng Nhật Lệ tổ chức đón và kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt cho các thuyền viên bị nạn

Theo đó, khoảng 6h15 sáng 11/8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhận được thông tin cần cứu nạn từ tàu cá mang số hiệu QB 91361TS, do ngư dân Đoàn Ngọc Toàn (SN 1962, trú tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) làm chủ tàu.

Vào thời điểm trên, tàu cá này đang hoạt động đánh bắt trên biển thì không may bị phá nước và chìm tại tọa độ 17040 vĩ độ Bắc - 106052 kinh độ Đông, cách cửa biển Nhật Lệ khoảng 20 hải lý về phía Đông - Bắc.

May mắn sau khi bị chìm, tất cả 8 thuyền viên trên tàu này đã được tàu cá số hiệu QB 92308TS (do ông Nguyễn Văn Tiếp, ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình làm thuyền trưởng) ở gần đó phát hiện và cứu vớt an toàn.

  Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhật Lệ chia sẻ khó khăn cùng gia đình các ngư dân gặp nạn

Nắm được tình hình, lực lượng BĐBP Đồn Nhật Lệ đã chủ động liên lạc với các tàu của xã Bảo Ninh đang hoạt động gần đó và tìm được tàu cá QB 91074TS (do ông Nguyễn Ngọc Thanh làm thuyền trưởng) để đưa toàn bộ 8 thuyền viên vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tổ chức đón các thuyền viên, động viên chủ tàu, gửi lời cảm ơn tới các tàu cá đã hỗ trợ tàu bị nạn. Theo thuyền trưởng Toàn, thì tàu đang đánh bắt thì không may bị phá nước và chìm dần trong sự bất lực của các thuyền viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm