Cứu du khách bị lạc, nam thanh niên rơi xuống vách đá tử vong

(PLVN) - Trong quá trình ứng cứu nhóm du khách bị lạc khi tham quan bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), một người đàn ông không may bị ngã đập đầu vào đá tử vong. 

Khu vực nhóm du khách gặp nạn

Khu vực nhóm du khách gặp nạn

Ngày 28/8, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn - cứu hộ Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nam thanh niên tử vong khi ứng cứu nhóm du khách bị lạc ở Sơn Trà cho đơn vị địa phương tổ chức an táng.

Thông tin ban đầu, chiều 27/8, nhóm du khách Việt Nam gồm 2 nam, 2 nữ đi lên tham quan bán đảo Sơn Trà. Khi đến gần khu vực Mũi Nghê thì bị lạc. Trong đó, 1 nam thanh niên bị rơi xuống vực chấn thương đầu, gãy chân; 3 người còn lại phát đèn pin, kêu cứu.

Lúc này, 2 người đi câu ở phía dưới biển là anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, ngụ phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, ngụ tại Gio Linh, Quảng Trị) nghe được đã tiếp cận để ứng cứu nhóm du khách.

Các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp cứu nạn trong đêm

Cùng lúc, Cảnh sát PCCC và cứu nạn-cứu hộ, BĐBP TP, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà cùng các lực lượng chức năng khác huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp cứu nạn. Lực lượng chức năng chia thành hai nhánh để cứu nạn; một nhánh đi đường bộ, một nhánh dùng ca-nô đi đường biển. Tuy nhiên, việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn, do khu vực này có mưa to, gió lớn.

Đến 3h30 ngày 28/8, các chiến sĩ cứu hộ đã đưa được nhóm du khách bị lạc ra khỏi rừng an toàn. Trong quá trình tiếp cận để cứu nhóm du khách anh Khải không may bị ngã đập đầu vào đá, tử vong.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm