Đà Nẵng chọn Chùa Pháp Hội làm điểm cách ly cho các tăng chúng

(PLVN) - Ngày 28/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi họp trực tuyến với các quận, huyện về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Khu cách ly mới trong khu dân cư tại quận Sơn Trà được thiết lập

Khu cách ly mới trong khu dân cư tại quận Sơn Trà được thiết lập

Theo đó, Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu các quận huyện tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép, tổng hợp và báo cáo chính xác số liệu có được tại địa phương, gửi cho Công an thành phố và UBND thành phố trước 16 giờ ngày 29/7.

Thành lập các tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; ưu tiên nguồn lực để phòng, chống dịch. Tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện đầy đủ các nội dung về phòng chống dịch của thành phố, trong đó lưu ý về sự nguy hiểm của diễn biến dịch bệnh. UBND quận Hải Châu tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch tại kiệt 136 đường Hải Phòng.

Thống nhất với đề xuất những giải pháp của UBND quận Sơn Trà đã triển khai đối với ca nghi nhiễm mới trên địa bàn quận và thống nhất chọn địa điểm Chùa Pháp Hội (67 Nguyễn Văn Thoại), nơi cách ly đối với các tăng chúng. Giao UBND quận Sơn Trà giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa điểm này. UBND quận Liên Chiểu thường xuyên giám sát các đối tượng đang cách ly tại khu vực Ký túc xá phía Tây thành phố, trường hợp phát hiện có dấu hiệu ho sốt, lập tức chuyển về trung tâm y tế các quận, huyện (nơi bệnh nhân có hộ khẩu thường trú) để giám sát y tế theo quy định.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế ưu tiên đẩy nhanh xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao, trong đó tập trung Bệnh viện Đà Nẵng. Có phương án chuẩn bị nhân lực để thay thế cho các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế đã bị lây nhiễm Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người bệnh nhiễm Covid-19.

Đối với Sở Giao thông vận tải làm việc với Sở Du lịch và Công an thành phố để chủ động đưa xe chở khách du lịch từ sân bay về lại khách sạn do không có chuyến bay.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, triển khai công tác chấm thi và công bố điểm thi vào lớp 10 phù hợp với trạng thái cách ly xã hội hiện nay; thực hiện việc công bố điểm thi qua các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của ngành, địa phương, tránh gây tập trung đông người trước các trường.

Chủ động triển khai tốt các nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu phụ huynh không tập trung chờ đợi học sinh trước cổng trường; chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh bị sốt trong quá trình thi để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị phương án dự phòng cho các tình huống có thể xảy ra; thiết lập kênh thông tin tiếp nhận tình hình sức khỏe học sinh tham gia kỳ thi nêu trên.

Đề nghị Công an thành phố hướng dẫn việc đưa người dân thành phố Đà Nẵng trở về từ các địa phương khác. Trên cơ sở đề nghị của các đơn vị, địa phương liên quan (trường hợp thật sự cần thiết), Công an thành phố cung cấp phù hiệu cho các phương tiện lưu thông tại khu vực phong tỏa, cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm