Đà Nẵng: Giả văn bản Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho học sinh nghỉ do mưa lũ

(PLVN) - Một trang Facebook lấy tên Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đăng tải văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học trong hai ngày do mưa lũ.

Ảnh hưởng bão số 5, Đà Nẵng có mưa lớn, cây ngã đổ từ tối 30/10

Ảnh hưởng bão số 5, Đà Nẵng có mưa lớn, cây ngã đổ từ tối 30/10

Ngày 31/10, trên trang Facebook có tên “Sở Giáo Dục Và Đạo Tạo Thành Phố Đà Nẵng” đăng tải văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học do mưa lũ, gió lốc. Văn bản này có nội dung, ngày 30/10, sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 31/10 đến hết ngày 1/11, để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng.

Văn bản giả mạo được đưa lên một trang Facebook có tên Sở Giáo Dục và Đạo Tạo Thành phố Đà Nẵng 

“Từ ngày 1/11, tùy theo diễn biến tình hình mưa lũ, gió, lốc tại địa phương chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù, để đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên”, văn bản này nêu. 

Theo quan sát, văn bản phía trên ghi UBND TP Đà Nẵng nhưng phía dưới ghi UBND tỉnh Đà Nẵng, người ký văn bản hiện đang là PGĐ Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Ngãi và nơi nhận là UBND tỉnh, các đơn vị liên quan cũng của tỉnh, báo Quảng Ngãi...

 Văn bản chính thức của Đà Nẵng thông tin về sự việc

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo. Theo bà Thuận, cùng ngày, Sở đã có thông tin gửi các đơn vị, trường học về việc chủ động phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập, lụt. Nhắc nhở học sinh, phụ huynh và giáo viên cẩn trọng trong quá trình đi lại… Về trang Facebook lấy tên Sở GD&ĐT, bà Thuận cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, phía Sở chưa từng có trang thông tin hoạt động trên mạng xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm