Đà Nẵng hỗ trợ tối đa cho gần 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố

(PLVN) - Ngày 28/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, gần 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố trước thời điểm TP thực hiện giãn cách xã hội.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 2 ngày qua, nhiều công ty du lịch đã kết hợp với các công ty vận tải, hãng hàng không để đưa đoàn khách của mình trở về nhà. Đối với những du khách bị kẹt ở lại thành phố, Sở Du lịch đang liên hệ với các khách sạn cho du khách có địa điểm nghỉ.

Trước tiên tại các khách sạn họ đang ở. Thứ 2, Sở cũng đã bố trí 3 khách sạn và làm việc với các khách sạn này, để trong thời gian chờ đợi khách có chỗ tốt để ở. Thứ 3, Sở cũng đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải sắp xếp phương tiện đưa khách về trong thời gian sớm nhất.

Sân bay Đà Nẵng sáng 28/7  không còn khách ra, vào.

Theo ghi nhận của PV, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng không còn khách ra, vào. Tất cả các ga quốc nội, quốc tế đều đóng cửa phong toả, vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng dịch. Lực lượng an ninh chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt các lối, không cho người và phương tiện ra, vào. Ngay trong sáng nay, tất cả các quầy hàng trong sân bay đều đóng cửa và nhân viên cũng ngừng làm việc.

Ông Phan Kiều Hưng, Phó Giám Cảng hàng không Đà Nẵng cho biết thêm, "sáng nay chỉ có một đoàn 25 khách họ không nhận được thông tin về dừng chuyến bay nên lực lượng an ninh sân bay đã hỗ trợ, hướng dẫn khách ra các điểm khách sạn của thành phố dành cho khách chưa rời khỏi Đà Nẵng được. Chỉ có một đoàn này, còn bây giờ không còn khách nào nữa".

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm