Đã tìm thấy nữ giảng viên đại học mất tích

(PLO) - Nhà trường và gia đình đã tìm thấy nữ giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM mất tích sau thời gian dài.

Đã tìm thấy nữ giảng viên đại học mất tích

Thông tin trên được đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận vào sáng nay, 13-10.
Đại diện nhà trường cũng cho hay hiện nữ giảng viên Hồ Thị Duyên Thùy (30 tuổi) đang được gia đình đưa về quê tỉnh Đồng Nai để chữa bệnh.
Theo lời kể của gia đình chị Thùy, sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tiến sĩ ở Nga, do bị bệnh nên khi nhập cảnh về nước (cuối năm 2014) chị Thùy nhờ bạn đưa về 1 phòng trọ trên địa bàn Quận 7, TP HCM để điều trị. 
Vì không muốn gia đình biết chuyện, nên chị Thùy đã đổi sim điện thoại và cắt đứt liên lạc với người thân, bạn bè.
Tuy nhiên, mới đây chủ nhà trọ ở Quận 7 tình cờ đọc được thông tin về “Nữ giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM mất tích bí ẩn” trên Báo Người Lao Động, người này đã gọi điện cho gia đình đến đón chị Thùy về quê tiếp tục chữa trị bệnh tật.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ Công an quận Thủ Đức cũng xác nhận thông tin trên. “Việc chị Thùy mất tích sau khi hoàn thành khóa học ở Nga là vì lý do cá nhân nên chúng tôi không thể cung cấp thông tin gì thêm”, vị cán bộ này nói.
Như thông tin đã đưa, năm 2011, chị Thùy được nhà trường cử đi đào tạo tiến sĩ  tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan, Liên bang Nga với thời hạn 3 năm, theo chủ trương của Bộ Giáo dục – Đào tạo.
Suốt thời gian đi du học chị và gia đình vẫn liên lạc bình thường. Tuy nhiên, giữa tháng 4-2015 đến nay, chị Thùy bỗng dưng mất tích. Suốt thời gian dài tìm kiếm con trong vô vọng, gia đình chị Thùy đã trình báo với Công an quận Thủ Đức.
Theo văn bản trả lời của cơ quan chức năng với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, chị Thùy được xác định rời Liên bang Nga về nước trên chuyến bay lúc 19 giờ 35 phút ngày 21/12/2014 và nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 22/12/2014./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Đọc thêm