Đàn bà cao tay, răn chồng “ăn vụng phải biết chùi mép“

(PLO) - Chị biết là có một người chồng hào hoa thì khó mà giữ được anh ấy cho riêng mình. Vì thế, chị chỉ nhắc nhở anh một cách khá lạnh lùng và nghiêm khắc rằng: “Ăn vụng thì phải biết chùi mép cho sạch”.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Anh không nghe lời chị, lăng nhăng với cô nào là kể ngay cho bạn bè nghe như một chiến tích và kèm theo một câu châm ngôn phương Tây: “Đàn ông đưa được một người phụ nữ lên giường, anh ta chỉ sung sướng một nửa, còn nửa kia là kể cho bạn bè nghe, thế mới sướng trọn vẹn 100%”. 
Chị hay dẫn con cái và danh dự gia đình ra để anh bớt thói trăng hoa và khoe khoang. Anh chứng nào tật nấy, những lúc anh tỏ ra là người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình chỉ là thời gian giải lao giữa hai cuộc tình mà thôi.
Chị luôn tỏ ra là một người phụ nữ đoan trang, mẫu mực, được cả gia đình hai bên quý mến, bạn bè, hàng xóm, cơ quan nể trọng, nhiều người lấy làm tiếc cho chị bởi lấy phải người chồng không chung thủy. 
Nhưng bản thân chị thì không buồn. Vì anh là chuyên viên giỏi nghề, làm ra tiền, đảm bảo đời sống gia đình khá giả và sự chơi bời của anh thực ra chỉ là bề nổi của một tính cách văn nghệ sỹ. Không nói ra nhưng chị biết, với anh “vợ cái, con cột” là nguyên tắc bất di bất dịch.
Còn một lý do nữa không ai biết, sở dĩ chị có thể thể tất cho chồng, chấp nhận điều ong tiếng ve từ chồng là vì chị cũng có một mối tình ngoài chồng. Đó là một người bạn thân của anh, lúc đầu chỉ là sự sẻ chia lúc anh đang lăng nhăng ở ngoài, sau thì họ chia sẻ nhiều thứ khác nữa. 
Mỗi một cuộc tình của anh lại đánh dấu thêm một bước thăng hoa cuộc tình của chị. Từ người tình này mà chị biết anh đang làm gì, với ai, ở đâu, “chém gió” thế nào, khi cần “bóc mẽ” chồng, chị đưa ra một vài chứng cứ khiến anh cứng họng.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Thế rồi, hoặc là sự hào hoa đã cạn, hoặc là tâm tính thay đổi, anh trở lại đời sống gia đình đúng nghĩa, yêu vợ, thương con hơn bao giờ hết và bất ngờ thay, chính lúc này anh phát hiện ra vợ ngoại tình, khi chính người tình của chị làm lộ hết mọi chuyện. 
Chị thì có thể chấp nhận sự hào hoa của anh với nhiều phụ nữ nhưng anh thì không thể chịu được thói trăng hoa của vợ với một người mà người đó lại là bạn thân của mình./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm