Đăng tin sai gây hoang mang, cô gái ở Huế bị phạt 7,5 triệu đồng

(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh TT- Huế vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh tiến hành làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan chức năng làm việc với chị V.T.T.H về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận

Cơ quan chức năng làm việc với chị V.T.T.H về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận

Theo đó, tài khoản facebook Vương Huyền Túi là của chị V.T.T.H. (SN 1995, trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Tại buổi làm việc, chị V.T.T.H thừa nhận, khoảng 19h ngày 27/7, bà H. đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi (Fb Mới) của mình.

Đến sáng 28/7, bản thân nhận thấy bài đăng của mình là sai lệch, không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch Covid - 19, gây hoang mang trong dư luận, là việc làm hoàn toàn sai trái, được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên chị H đã chủ động gỡ bài đăng. Chị H cũng cho biết bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Nội dung mà chị H. đã đăng lên trang facebook của mình trước đó

Nội dung đăng tải thông tin trên của chị V.T.T.H vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cùng ngày, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC, xử phạt chị V.T.T.H số tiền 7,5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

(PLVN) - Một vụ lật thuyền vừa xảy ra vào sáng nay - 9/5 tại khu vực sông Chảy, qua địa phận thôn Hà Tiên (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). Vụ việc đã khiến 1 phụ nữ thiệt mạng do đuối nước. 
Đọc thêm