Đau lòng 8 nam sinh chết đuối ở Hòa Bình

(PLVN) - Khoảng 15h ngày 21/3, sau khi đá bóng tại bãi cát bên sông Đà, 10 học sinh Trường Tiểu học và THCS Hữu Nghị ra bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình tắm. Bất ngờ, các em sa vào hố nước sâu và chới với. Hai nam sinh bơi được lên bờ, 8 em tử vong. 

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước. Ảnh VnExpress

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước. Ảnh VnExpress

Đến 16h30, lực lượng chức năng vớt được 8 thi thể, khám nghiệm hiện trường. Trong số nạn nhân, có ba em học tiểu học. Do nghỉ học chiều, trời lại nóng hơn 30 độ C nên các em đi đá bóng và tắm sông. "Có thể các cháu ở nơi khác đến tắm nên không biết khu vực này có một hố nước rất sâu và xoáy", một lãnh đạo phường Thịnh Lang nói.

Ngay sau khi nhận được tin, chiều tối qua (21/3) Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã có Công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã cử Đoàn công tác của Ủy ban lên tỉnh Hòa Bình thăm hỏi, động viên và gửi lời chia buồn tới gia đình các cháu. Phường Thịnh Lang nằm ven sông Đà, mùa nước cạn lộ ra nhiều bãi cát rộng, thu hút người dân đến đá bóng. Hai trường Tiểu học, THCS Hữu Nghị (phường Hữu Nghị), nơi có học sinh gặp nạn, cách phường Thịnh Lang hơn 2 km. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm