Đề nghị trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh xả thân cứu bạn

(PLO) - Ngày 14/3, thầy Nguyễn Văn Liễn, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết, hành động của em Trần Duy Khánh (ngụ thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam), học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Xuân) rất dũng cảm và đáng tuyên dương.

Di ảnh em Trần Duy Khánh

Di ảnh em Trần Duy Khánh

Trong lễ chào cờ sáng cùng ngày, ông Liễn cũng đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Khánh trước toàn trường.

Trưa ngày 14/3, toàn thể thầy cô nhà trường cùng nhiều em học sinh đã đến viếng hương cho hai học sinh xấu số.

“Chúng tôi rất tiếc và buồn lòng vì sự ra đi đột ngột của hai học sinh của trường. Dù biết rằng nỗi đau của gia đình hai em rất lớn và không dễ gì nguôi ngoai. Nhưng hành đòng quên mình cứu người của em Trần Duy Khánh rất đáng tuyên dương. Hiện, tôi và ban giám hiệu nhà trường đang làm đơn gởi lên tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn để đề nghị tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh”, ông Liễn cho biết.

Trước đó, PLVN đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 13/3, sau khi đi chặt tre làm cổng trại để chuẩn bị cho lễ chào mừng ngày 26/3, em Trần Duy Khánh và Trần Minh Trí,  cùng các bạn trong lớp 10/7 rủ nhau đi tắm suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn). Khi tắm, Trí , Trinh và Triệu bất ngờ bị hụt chân xuống vũng nước sâu.

Thấy các bạn kêu cứu, không ngần ngại, Khánh liền nhảy xuống cứu. Sau khi đưa được Trinh và Triệu lên bờ, dù đã đuối sức nhưng Khánh vẫn nhảy xuống suối để hi vọng tiếp tục cứu được Trí. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết nên cả hai đều bị nhấn chìm, tử vong.

Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, thi thể hai em đã được người dân trục vớt lên bờ và đưa về nhà để lo hậu sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm