Đẹp ngất ngây hồ sen Ninh Sở

(PLO) - Cùng với đầm sen Hồ Tây, gần đây những người yêu loài hoa này lại tìm đến đầm sen Ninh Sở ở ngoại thành Hà Nội để thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ thanh tao, quý phái của 12 giống sen lạ và cực quý hiếm. Chủ đầm là anh Nguyễn Văn Hạnh ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đẹp ngất ngây hồ sen Ninh Sở

Vốn nổi tiếng là người mê sen nhưng đến năm 2010 anh Hạnh mới có cơ hội tạo lập một đầm sen cho riêng mình khi thuê lại chiếc đầm của hợp tác xã ở trước nhà để trồng sen. Trong diện tích đầm rộng 5.000m2, anh Hạnh gây dựng, sưu tầm và nhân giống nhiều loài sen quý.

Cùng với sự giúp đỡ tận tình của sư thầy trụ trì chùa Hưng Phúc (huyện Thanh Trì), anh Hạnh đã thành công trong việc nhân giống sen trắng, cánh kép và kép viền tím, loài không còn nhiều trên cả nước.

Theo anh Hạnh, ở đâu có giống sen quý, anh đều lặn lội tới xin giống và tìm hiểu cách ươm trồng từ các vùng Hưng Yên, Bắc Ninh hay nhờ bạn bè mua giống sen Cung đình tận ở Huế, sen hồng cánh đơn từ miền Nam...

Để quy tụ được các loài sen quý cùng sinh trưởng trong đầm, anh Hạnh đã mất không ít công sức chăm sóc và cải tạo mực nước, lượng bùn trong đầm cho phù hợp với mỗi loài sen. Sắp tới, anh Hạnh dự định đầu tư thêm 10.000m2 đầm và nhân giống các loài sen quý khác như sen Cung đình trắng, sen Nhật...

Cũng bởi quy tụ được nhiều loài sen quý nên đầm sen Ninh Xá thu hút rất nhiều người mê sen đến thưởng lãm cũng như săn tìm những bức ảnh đẹp bên loài hoa tao nhã này.

Đầm sen Ninh Sở cũng thu hút nhiều nhà nhiếp ảnh từng “ăn trực nằm chờ” ở đây nhiều ngày thì hoa sen đẹp nhất lúc đang hé nở, vẫn còn chúm chím và thời điểm đó chụp ngược nắng vào buổi sớm mai khi ánh nắng vừa lên là đẹp nhất. 

Đến thăm đầm sen Ninh Xá, có thể không phải ai cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức đủ hương sắc của 12 loài sen bởi có những loài chưa đến thời điểm nở hoa, nhưng một ngày ở đầm sen được hít hà hương sen thanh mát cũng khiến du khách có những ấn tượng khó quên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm