Điểm cộng cho phố đi bộ Hồ Gươm

(PLO) - Sau hơn một tháng từ ngày 1/9 đến nay, tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm đi vào hoạt động ngoài những bất cập và khó khăn ban đầu về giao thông, wifi chập chờn, dịch vụ cho gửi xe thu phí cao, bán hàng rong tràn lan đang dần được cải thiện, thì phố đi bộ đáng có được một điểm cộng, đó là việc đặt hệ thống nhà vệ sinh miễn phí, nhà vệ sinh lưu động.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền nhân viên của Cty Môi trường đô thị Hà Nội -–URENCO 7 cho biết: “Hiện UBND TP Hà Nội mới chỉ đặt công ty một xe nhà vệ sinh lưu động đặt trên tuyến phố cạnh vườn hoa Lý Thái Tổ, mở cửa 24/24h từ chiều thứ sáu đến 0:0h ngày chủ nhật hàng tuần. “Người dân và khách du lịch rất ý thức bỏ rác đúng chỗ, xếp hàng khi nhà vệ sinh quá tải” - bà Hiền cho biết.

Nhiều người dân khi tham quan, vui chơi quanh hồ đều cảm thấy việc đặt nhà vệ sinh lưu động là rất tiện ích. Anh Tuấn Anh nhiếp ảnh gia chia sẻ: ““Tôi thấy nên đặt nhiều nhà xe vệ sinh lưu động như thế này hơn trên các điểm giao của các phố. Điều gây ngạc nhiên cho tôi khi bước vào nhà vệ sinh là chúng không hề có mùi khó chịu chất tẩy rửa như các nhà vệ sinh cố định”. Chị Liên người dân ở phố Hàng Cân, Hoàn Kiếm chia sẻ: “Nhà vệ sinh đặt lưu động rất tiện, an toàn khi cho con trẻ đi chơi, mình không phải di chuyển quá xa để đưa con đi tìm WC”.

Những xe vệ sinh lưu động vừa tiện lợi vừa sạch sẽ được đưa vào phục vụ người dân, du khách đáng là một điểm cộng cho phố đi bộ Hồ Gươm. Qua tìm hiểu và quan sát của phóng viên, so với những ngày đầu mọi người phải khó khăn tìm kiếm nhà vệ sinh sau hàng giờ đi bộ tham quan, dạo chơi, đến nay tình trạng đợi chờ xếp hàng dài trước nhà vệ sinh công cộng đã không còn. Du khách tham quan khu vực đi bộ quanh hồ Gươm có thể sử dụng một số nhà vệ sinh công cộng ở Phố Lê Lai (đối diện Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội), bên hồ Gươm (đối diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội, đường đôi Đinh Tiên Hoàng, số 8 phố Lê Thái Tổ (đối diện nhà hàng Thủy Tạ), số 16 Lê Thái Tổ, số 29 Hàng Khay. 

Người dân và du khách lưu ý chỉ có nhà vệ sinh số 8 Lê Thái Tổ là phục vụ miễn phí cả ngày, các địa chỉ còn lại không thu phí trong khoảng thời gian 19-24h ba ngày cuối tuần. Ngoài ra, du khách dạo phố đi bộ quanh hồ Gươm có thể sử dụng nhà vệ sinh ở Trung tâm thông tin văn hóa hồ Gươm số 2 Lê Thái Tổ, nhà hàng Long Vân - Hồng Vân, tòa nhà Hàm Cá Mập, nhà hàng Lục Thủy, nhà hàng Bốn Mùa…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nên hôm nay, 19/1, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối…
Đọc thêm