Đình chỉ công tác chủ tịch xã để diễn ra 2 đám cưới đông người

(PLVN) - Chủ tịch xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 7 ngày vì để hai hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đám cưới diễn ra giữa dịch Covid-19.

Đám cưới diễn ra giữa dịch Covid-19.

Ông Đỗ Doãn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa) là trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 của xã Tân Châu bị đình chỉ công tác 7 ngày. 

Ông Cường bị đình chỉ để cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh một số vi phạm. Trong đó, có việc đã để hai hộ dân trên địa bàn xã tổ chức đám cưới, tụ tập đông người khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa cũng chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Mặt trật Tổ quốc xã Tân Châu và các đoàn thể từ xã đến thôn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm xảy ra vụ việc.

Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với 2 gia đình vi phạm. 

Trước đó, ngày 26/3, gia đình bà B (nhà gái) tổ chức lễ nạp tài, có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống; ba ngày sau liên hoan, có hơn 80 người tham gia.

Đến ngày 1/4, khi cả nước thực hiện cách ly xã hội, gia đình nhà trai tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Sau đó, sáng 2/4, nhà trai tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia, không tổ chức ăn uống.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Châu gửi UBND huyện, gia đình cô dâu và chú rể ở cùng thôn 2. Đám cưới nói trên diễn ra không có khách đến từ vùng dịch và cũng không có lãnh đạo chủ chốt của xã tham dự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm