Đón thi thể nạn nhân tử vong ở Anh về Quảng Bình

(PLVN) - Liên quan đến vụ việc 39 nạn nhân bị tử vong trong container tại Anh, trong chiều và tối 27/11, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã đưa thi thể của những người bị nạn về địa phương và phối hợp với gia đình để tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Thi thể một nạn nhân ở huyện Bố Trạch được đưa về địa phương.

Thi thể một nạn nhân ở huyện Bố Trạch được đưa về địa phương.

Việc đưa thi thể 39 nạn nhân bị tử vong ở Anh về nước được chia làm nhiều đợt, đợt đầu có 16 nạn nhân. Trong số các nạn nhân đợt 1, có 3 người ở Quảng Bình gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1986), trú tại xã Vạn Trạch; Nguyễn Ngọc Hà (SN 1987), trú tại xã Thanh Trạch, cùng thuộc huyện Bố Trạch và Dương Minh Tuấn (SN 1991), trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới.

 Rất đông bà con địa phương đến chia sẻ nỗi đau cùng gia đình các nạn nhân.

Sau khi các thi thể được Bộ Ngoại giao phối hợp với các lực lượng liên quan đưa về Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, tiếp nhận 3 thi và đưa về bàn giao cho thân nhân các gia đình bị nạn.

Trước mắt, Quảng Bình tạm ứng nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh này để lo chi phí đưa các nạn nhân từ Anh về Việt Nam và chi phí dịch vụ vận chuyển từ Sân bay Nội Bài về địa phương.

UBND huyện Bố Trạch chia sẻ nỗi mất mát với các gia đình nạn nhân. 

Sau khi bàn giao thi thể cho các gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng bà con nhân dân địa phương đã có mặt kịp thời để chia sẻ nỗi đau thương, mất mát và động viên tinh thần các gia đình có người bị nạn.

 UBND huyện Bố Trạch chia sẻ nỗi mất mát với gia đình nạn nhân.

Như Báo PLVN đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23/10 phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc container ở hạt Essex (Đông Bắc London, Anh). Đến ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và giới chức trách Anh xác định 39 nạn nhân này đều là người Việt. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại ở Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng và Hải Dương.

 Hoàn thành thủ tục pháp lý bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã có thông điệp gửi đến báo chí bày tỏ cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Anh trong việc phòng, chống nạn mua bán người và ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn.

Ngài Gareth Ward cho biết, trong thời gian tới ông sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh.

 Cơ quan chức năng hỗ trợ việc đưa thi thể nạn nhân về quê.

“Nhóm nạn nhân đầu tiên đã được đưa về Việt Nam bằng máy bay từ London. Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân. Đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn”, ông Ward đã nói bằng tiếng Việt trong video thông điệp gửi cho báo chí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm