Đốt lửa sưởi ấm, cứu thanh niên bị rơi xuống sông Lam trong đêm tối

(PLVN) - Người dân đã phải đốt lửa sưởi ấm, sơ cứu nạn nhân bị rơi xuống sông Lam trong đêm tối đã bất tỉnh. 

Người dân sơ cứu, đốt lửa sưởi ấm thanh niên bị rơi xuống sông Lam

Người dân sơ cứu, đốt lửa sưởi ấm thanh niên bị rơi xuống sông Lam

Khoảng 21h đêm 26/10,  người dân trú tại khối 6, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, , tỉnh Nghệ An) bất ngờ nghe tiếng kêu cứu tại khu vực cầu Dùng (bắc qua sông Lam đoạn chảy qua địa phận thị trấn) liền đổ xô ra sông để quan sát.

Lúc này, vợ chồng anh Ngũ Văn Khanh (trú ở khối 6, trị trấn Dùng) nhanh chóng chèo thuyền đến hiện trường để cứu hộ. Sau 10 phút, vợ chồng anh Khanh đã vớt được nạn nhân lúc đó đã trôi về phía hạ lưu, cách cầu Dùng khoảng 40m.

Khi đưa lên bờ, nạn nhân đã bất tỉnh vì người lạnh tím tái, nạn nhân được đưa đến sân thể thao gần đó để sơ cứu. Để sưởi ấm, người dân đã tỏa đi các hướng mang thêm củi, rơm để đốt cho nạn nhân đỡ lạnh.

Một lúc sau khi tiến hành các biện pháp sơ cứu, nạn nhân đã tự thở được. Khi nạn nhân đã ổn định, người dân đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để tiếp tục cấp cứu.

Theo người dân, nạn nhân tên Sáng, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, nạn nhân cho biết khi đang chơi trên cầu Dùng thì sơ suất nên bị rơi xuống sông Lam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.
Đọc thêm