Đợt rét này Hà Nội có thể xuống tới 10 độ C

Chiều nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào rải rác ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Dự báo các ngày 16 và 17/12, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, đêm nay và ngày mai (15/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Từ ngày mai, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. 
Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Từ chiều 15/12 vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo rét đậm kéo dài cả tuần, nhiệt độ Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh, thành miền Bắc nói chung dao động ở mức dưới 20 độ C. Các ngày 16 và 17/12, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể chạm ngưỡng 10 độ C, một số nơi miền núi phía Bắc, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm