Đức sơ tán hơn 15.000 người vì phát hiện bom từ thời chiến tranh

(PLVN) - Giới chức thành phố Hanover ở miền bắc nước Đức đêm 2/9 đã sơ tán khẩn cấp hơn 15.000 người sau vụ phát hiện một quả bom chưa nổ từ thời Chiến tranh Thế giới II. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn thông tin được đăng trên trang web của thủ phủ bang Hạ Saxony cho biết, người dân ở thành phố được lệnh sơ tán vào chập tối 2/9 như một biện pháp phòng ngừa sau khi một quả bom nặng 250 kg được phát hiện.

Việc tìm thấy những quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới II vẫn thường xảy ra ở thành phố Hanover bởi thành phố này từng là một trong những mục tiêu không kích của quân Đồng minh trong Chiến tranh.

Điều này cũng tương tự ở một số thành phố khác của Đức. Ví dụ, hồi tháng 6 vừa qua, một thiết bị nổ cũng được phát hiện tại khu vực gần quảng trường Alexanderplatz nổi tiếng ở thủ đô Berlin. 

Hai năm trước, khoảng 65.000 người dân đã phải đi sơ tán sau khi 1 quả bom nặng tới 1,4 tấn được phát hiện tại thành phố Frankfurt.

Tờ tuần báo Der Spiegel dẫn lời các chuyên gia cho rằng khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống nước Đức trong Chiến tranh Thế giới II vẫn chưa nổ.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.
Đọc thêm