Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với vai trò chốt trưởng, trong những ngày căng mình chống dịch, 100% cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương làm nhiệm vụ tại các chốt đã gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt không kể ngày đêm, nắng mưa, sương gió để thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thường trực thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) - nơi có ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện này, đã nhiều ngày qua, Đại úy Nguyễn Hồng Hà không về nhà. Anh và các đồng đội của mình luôn xác định rõ trách nhiệm của mình tại địa bàn phụ trách. Bởi sự có mặt của các anh ở đây sẽ giúp bà con trong vùng phong tỏa yên tâm hơn, phục vụ tốt hơn công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

 Đại úy Nguyễn Hồng Hà thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch.

Chia sẻ với phóng viên, Đại úy Hà tâm sự: “Xác định phòng chống dịch là cuộc đua đường dài nên chúng tôi luân phiên nhau chia 3 ca, đảm bảo thường trực 24/24h thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực phong tỏa và trên địa bàn xã”. 

Được biết, vào ngày 17/2 vừa qua, vợ Đại úy Nguyễn Hồng Hà chuyển dạ sinh con. Dù rất muốn ở bên động viên vợ vào thời khắc thiêng liêng, quan trọng này nhưng Đại úy Hà chỉ có thể liên lạc về nhà, nhờ ông bà và người thân giúp đỡ, chăm sóc vợ tại Bệnh viện phụ sản Hải Dương. “Lúc đó tôi cũng khá lo vì vợ sức khỏe yếu, không biết “vuông tròn” thế nào. May mắn là trưa 17/2, vợ tôi đã sinh con gái “mẹ tròn con vuông”, tôi thật sự rất hạnh phúc", Đại uý Hà hạnh phúc nói.

 Bất kể ngày đêm, thời tiết khắc nghiệt lực lượng Công an Hải Dương đều tích cực bám chốt để kiểm soát dịch.

Từ đó đến nay, vì nhiệm vụ chống dịch, Đại úy Nguyễn Hồng Hà vẫn chưa về nhà cũng như chưa một lần được gặp mặt con gái bé bỏng. Nỗi nhớ của Đại uý Hà chỉ có thể gửi gắm qua những phút nghỉ ngơi vội vàng, tranh thủ gọi điện chớp nhoáng về hỏi thăm, động viên vợ con.

Dằn lại nỗi nhớ gia đình, gác lại những nỗi lo toan thường nhật, Đại úy Nguyễn Hồng Hà và hàng trăm, hàng nghìn cán bộ chiến sỹ Công an Hải Dương vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm trắng để kiểm soát, phòng chống dịch. Những hy sinh thầm lặng của họ đã và đang thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa phía trước.

 Những người lính tuyến đầu này luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, tính đến 16 giờ ngày 24/2, trên địa bàn tỉnh tổng số có 110 vùng cách ly (ở các cấp độ huyện, xã, thôn, khu, cụm dân cư…) nơi có F0 và các ca nghi nhiễm. Trong đó, nhiều nhất là TP Chí Linh (43) và huyện Cẩm Giàng (21). Ngoài ra, tỉnh có 74 khu cách ly y tế tập trung đối với các F1 ở TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, Cẩm Giàng…

Tổng số các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh là 909 chốt với 2.336 cán bộ, chiến sỹ tham gia (bao gồm cả lực lượng Cảnh sát Cơ động của Bộ Công an và lực lượng Công an xã bán chuyên trách).

 Người dân nghiêm túc chấp hành khi lực lượng chức năng kiểm tra, đảm bảo công tác phòng dịch.

Tại các chốt công tác, mọi người dân đều chấp hành nghiêm công tác kiểm soát, đo thân nhiệt và các hoạt động liên quan của các lực lượng tham gia, đồng thời ủng hộ việc lập chốt kiểm soát người, phương tiện và kiểm soát y tế của các lực lượng chức năng.

Trong đó, tại các chốt cấp tỉnh đã kiểm soát 6.783 lượt người và 5.460 lượt phương tiện, không phát hiện trường hợp nào sốt trên 37,50C. Tình hình an ninh trật tự tại các chốt cơ bản đảm bảo. Các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch đều bị phát hiện, xử lý kịp thời nghiêm minh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm