Gần 2.000 tỷ đồng ủng hộ người tàn tật và trẻ mồ côi

(PLO) - Ngày 14/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ LĐTB&XH tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Chị Huỳnh Thị Thuận bị khuyết tật đi bán vé số nuôi con nhỏ

Chị Huỳnh Thị Thuận bị khuyết tật đi bán vé số nuôi con nhỏ

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, 5 năm qua, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ quỹ bằng tiền và hiện vật quy tiền là hơn 1.862 tỷ đồng để triển khai thực hiện nhiều hoạt động trợ giúp, hỗ trợ hơn 6 triệu lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi và các đối tượng khó khăn, yếu thế khác.

Đánh giá cao các thế hệ cán bộ của Hội để cùng đảm bảo quyền của người khuyết tật, trẻ mồ côi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề Hội cần làm tốt hơn công tác liên quan đến tuyên dương, cổ vũ, động viên những người khuyết tật, đề nghị Bộ LĐTB&XH cùng các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho Hội hoạt động tốt hơn nữa trong cả hoạt động từ thiện nhân đạo và tham gia phản biện, xây dựng chính sách, giám sát thực hiện luật và các chính sách của Nhà nước về người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  
Đọc thêm