Gia đình nạn nhân TMV Cát Tường vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền

(PLO) - Ngày 13/6, trao đổi với PLVN, ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của nạn nhân cho biết, hiện tại họ đã gửi đơn lên ba cơ quan để mong nhận được sự giúp đỡ trong việc tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Ông Lê Văn Viễn bố đẻ nạn nhân

Ông Lê Văn Viễn bố đẻ nạn nhân

Tính đến nay, cũng đã 9 tháng trôi qua nhưng thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ bác sỹ Thẩm mỹ viện vứt xác xuống sông Hồng phi tang vẫn chưa được tìm thấy. Sau quá trình điều tra, ngày 14/4 vừa qua phiên tòa sơ thẩm vụ án đã được diễn ra, song vì nhận thấy một số chi tiết của vụ án chưa được làm rõ, nên HĐXX đã trả lại hồ sơ để tiếp tục điều tra.
Ông Lê Văn Viễn cho biết, đây là một vụ án mang tính chất nghiêm trọng, đang gây xôn xao dư luận cả nước. Qua việc đọc hồ sơ vụ án, phía gia đình ông cũng nhận thấy cần phải tìm thấy xác của chị Huyền để làm rõ một số nghi vấn, tìm ra sự thật khách quan. Bên cạnh đó còn giải tỏa sự mất mát, đau đớn, cũng như về mặt tâm linh của gia đình.
Vì thế, gia đình ông đã gửi đơn đề nghị 3 cơ quan là Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người; Hội Liên hiệp Khoa học công nghệ - Tin học ứng dụng  và Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với hy vọng sẽ được những cơ quan này giúp đỡ để tìm thấy thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền.
Trước đó, tại phiên tòa ngày 14/4, theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường, sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ  chị Lê Thị Thanh Huyền đã tử vong. Phát hiện sự việc, Tường một mình sang Bệnh viện Bạch Mai, định dưa xác vào đó nhưng bệnh viện đông người, không dám đưa. 
Bị cáo chờ đến tối đưa vào bệnh viện Bưu điện nhưng đến đó cũng thấy quá đông người, nên chỉ dám lòng vòng ở ngoài đường. Lúc đó, Khánh chạy lên nói đi phi tang xác. Bị cáo nói không được phi tang nhưng trong cơn hoảng loạn vẫn lái xe đi vứt xác. 
Nói về chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ của Nguyễn Mạnh Tường, bị cáo này khai: Làm theo thói quen của bác sĩ. Gây tê vùng dưới trước, sau đó gây tê vùng trên. Khi đó vùng dưới tê trước thì hút trước. Khi gây tê vùng trên ngực, chị Huyền có bị đau, bị cáo tiêm 1 liều thuốc an thần. Sau đó bị cáo hút mỡ và đợi lắng mỡ rồi bơm lên ngực.
Cũng tại phiên tòa, các y tá tại Thẩm mỹ viện Cát Tường khai: "Chị Huyền sụp mí mắt, sùi bọt mép, bác sĩ Tường chỉ đạo mua thuốc động kinh nhưng không mua được. Chị Huyền không tỉnh nhưng bác sĩ Tường vẫn tiến hành phẫu thuật.".
Vì có nhiều vấn đề của vụ án liên quan đến chuyên môn y tế, nên HĐXX đã tạm dừng, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm