Giải cứu thành công 8 người trên tàu Vietship, 1 người mất tích

(PLVN) - Lúc 9 giờ 30’ sáng nay (11/10),  lực lượng cứu nạn đã tổ chức giải cứu thành công 8 người mắc kẹt trên tàu Vietship 01. Phương thức cứu nạn là dùng máy bay trực thăng cứu hộ và lực lượng đặc công nước, phối họp với ngư dân để ứng cứu.

Trực thăng quần thảo, thả dây thang ứng cứu thuyền viên

Trực thăng quần thảo, thả dây thang ứng cứu thuyền viên

8 người được cứu bằng cách: 6 người được trực thăng cứu, 1 người bơi được vào bờ, 1 người được đặc công nước ứng cứu. 

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết, lực lượng cứu hộ đã sử dụng hết khả năng, trách nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ. Sức khỏe những người được cứu cơ bản an toàn. Thiếu tướng Bình đề nghị biểu dương, khen thưởng người dân ra biển cứu nạn.

 Hàng trăm người dân theo dõi công tác cứu hộ 

Ông Võ Văn Hưng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) gửi lời cảm ơn toàn bộ lực lượng cứu hộ, nhân dân đã cứu nạn thành công người trên tàu đắm.

Như vậy, trên tàu Vietship 01 ghi nhận có 8 thuyền viên đã được ứng cứu, đưa vào bờ hết trong sáng nay. Người còn lại nghi bị sóng biển đánh trôi, mất tích.

Sau hơn 3 ngày mắc kẹt trên biển, 8 người vừa được ứng cứu sức khỏe yếu, nhiều người bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp vói y bác sĩ kiểm tra sức khỏe, chuyển các thuyền viên tới bệnh viện để cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm