Gió lạnh sắp tràn về, đề phòng mưa lớn, dông diện rộng ở miền Bắc

(PLO) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 5/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gần sáng và ngày 6/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm 5/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngày 6/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 5/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm 05/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ chiều tối 6/4, các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5/4 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm 5/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vịnh Bắc Bộ từ đêm 5/4 gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, ngày 6/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 6/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 6/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm