Hà Nội lạnh sâu kéo dài cả tuần sau?

Từ đêm mai (23/11), các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ Hà Nội cũng giảm 15-16 độ C so với hôm nay. 

Ảnh minh họa từ Internet.

Ảnh minh họa từ Internet.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (23/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; từ đêm mai ở các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. 

Từ chiều mai, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9.

Hà Nội từ chiều mai có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C. Theo biểu đồ dự báo thời tiết 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất không quá 23 độ C, thấp nhất khoảng 14 độ C.

Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm