Hà Nội tặng bằng khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng cao chung cư

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen và thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã kịp thời cứu cháu bé.(Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã kịp thời cứu cháu bé.(Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), đồng thời thưởng với mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở (quy định tại Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND của NĐND TP. Hà Nội).

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can.

Hình ảnh cháu bé treo mình lơ lửng ở tầng cao chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung.

Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Cháu bé may mắn chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Tính đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng 1/3, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-Quang bé bị trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Quyết định của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Mạnh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm