Hà Tĩnh: Thiếu nữ xinh đẹp đã an toàn trở về nhà sau gần 1 tháng “mất tích“

(PLO) - Sau gần một tháng “mất tích” bí ẩn sau khi ra Hà Nội làm Visa để đi xuất khẩu lao động, em Phan Thị Huyền (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trở về nhà và vào Bình Dương thăm mẹ.

Sau gần 1 tháng "mất tích", em Huyền đã trở về nhà

Sau gần 1 tháng "mất tích", em Huyền đã trở về nhà

Liên quan đến vụ việc em Phan Thị Huyền (SN 1997, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mất liên lạc với gia đình sau khi ra Hà Nội làm Visa để đi xuất khẩu lao động, mới đây gia đình cho biết Huyền đã trở về nhà và đã vào Bình Dương thăm mẹ. 

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, vào tối 19/2, Huyền có đi xe khách từ nhà ra Hà Nội để làm hộ chiếu sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Sáng hôm sau, Huyền có gọi điện báo đã đến nơi và đang gọi xe ôm hãng Grab đón sang công ty xuất khẩu lao động Thuận Thảo ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tin nhắn khiến người thân lo lắng của Huyền

Đến 6h50 thì gia đình nhận được tin nhắn lạ từ số của Huyền với nội dung là “không muốn đi Đài Loan nữa và báo mẹ và tôi đừng đi tìm nữa”. Khi đọc tin nhắn, mọi người trong gia đình đã rất sốc và lo lắng cho rằng đã có chuyện gì không hay xảy ra vì trước giờ Huyền rất mừng và phấn khởi khi được đi ra nước ngoài.

Đặc biệt, phía gia đình phát hiện tin nhắn mới nhất có dấu hiệu lạ, khác với những tin nhắn trước đây. Cụ thể, trước đây, em gái viết tin nhắn có từ “Chị” chỉ kí hiệu chữ “C”, nay thấy thêm chữ “J” phía sau. Sau đó, gia đình không thể liên lạc được. Phía gia đình Huyền nghi ngờ đó không phải tin nhắn em viết và nghi bị bắt cóc. Ngay sau khi biết tin, gia đình chị Yến đã báo cho cơ quan công an, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để vào cuộc tìm kiếm.

Đến ngày 16/3, ông Phan Thành Liệu (ông nội Huyền) cho biết, sau gần một tháng ra Hà Nội rồi “mất tích”, thời gian gần đây được sự động viên của gia đình, cháu Huyền đã trở về nhà. “Cách đây 3 ngày, Huyền từ Hà Nội trở về nhà, sau đó bắt xe vào Bình Dương thăm mẹ và quyết định ở trong đó xin việc làm với mẹ luôn chứ không về quê nữa” - ông Liệu cho biết.

Ông nội của Huyền cảm ơn cơ quan Công an và báo chí đã giúp đỡ gia đình tìm kiếm Huyền

Theo ông Liệu, sau khi về nhà thì sức khỏe và tâm lý của Huyền vẫn bình thường, qua trò chuyện Huyền cho biết, lúc đầu ý định ra Hà Nội làm thủ tục để xuất khẩu lao động sang Đài Loan nhưng sau đó gặp hai ông bà làm chủ quán ăn thuê với mức lương khá cao nên quyết định xin vào làm. Tuy nhiên, vì sợ gia đình không đồng ý nên Huyền đã cắt liên lạc, được một thời gian mới dám gọi điện về nhà nhưng không nói rõ chổ ở.

 Gần đây, được sự động viên của gia đình và thông báo mẹ bị bệnh nên Huyền đã về nhà để vào miền Nam thăm mẹ: “Cháu còn nhỏ, suy nghĩ chưa chín chắn nên mới xảy ra sự việc như vậy. Gia đình xin cũng cảm ơn các cơ quan báo chí, cơ quan công an… thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ  trong việc tìm kiếm, giờ cháu Huyền đã trở về nên gia đình cũng đã yên tâm rồi….” - ông Liệu nói.

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, qua tài liệu và kết quả điều tra của công an huyện Nghi Xuân có được, đến nay có thể khẳng định, em Huyền không mất tích và không có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc này. Hiện tại phía công an cũng đã dừng việc tìm kiếm em Phan Thị Huyền và phía gia đình cũng không có yêu cầu gì thêm

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm