Hai cán bộ biên phòng bị lũ cuốn khi giúp người dân chống lũ

(PLO) - Ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) trong khi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt đã không may bị lũ cuốn mất tích.

Hai cán bộ biên phòng bị lũ cuốn khi giúp người dân chống lũ

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh cho biết, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các ngành, lực lượng liên quan vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h45 , ngày 10/10, chiếc xe mang biển kiểm soát 36B - 1156 di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ cả người và xe bị lũ cuốn trôi.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Thượng tá, Chính trị viên Cao Đăng Cường (SN 1972) và Đại úy, Đội trưởng Tổng hợp Nguyễn Thành Chủng (SN 1975).

Sau khi nhận được thông tin lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã huy động 150 cán bộ, chiến sĩ cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích của 2 cán bộ biên phòng trên.

Cũng theo ông Sơn, địa bàn huyện Lang Chánh hiện vẫn liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông trên địa bàn huyện. Mưa lũ đã khiến toàn bộ các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản đều bị chia cắt. Nhiều tuyến đường giao thông có các ngầm, tràn nước lũ đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm