Hai mẹ con tử vong thương tâm khi đi mò cua

(PLVN) - Hai mẹ con đuối nước thương tâm khi đang mò cua, bắt ốc dưới suối được tìm thấy cách vị trí gặp nạn hơn 1km sau gần 1 giờ tìm kiếm. 

Bàn thờ lập vội cho hai mẹ con trong căn nhà.

Bàn thờ lập vội cho hai mẹ con trong căn nhà.

Ngày 16/6, thông tin từ chính quyền xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, địa phượng đang phối hợp với các ban ngành và gia đình tổ chức mai táng cho cho hai nạn nhân đuối nước thương tâm khi đi mò cua dưới suối.’

Trước đó, chiều ngày 15/6, chị Dương Thị Yến (38 tuổi, trú tại xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng con trai Lê Văn Đô (13 tuổi) đi mò ốc ở suối Cầu Rào gần nhà, anh Lê Văn Trực (chồng chị Yến) lên rừng hái rau đem về bán.

Trong lúc hai mẹ con đang mò cá, ốc tại đây thì không may bị rơi vào vùng nước sâu và bị chìm. Đến hơn 30 phút sau, anh Lê Văn Trực đến nơi hai mẹ con mò ốc thì thấy mũ của con trai và nón lá của vợ nổi trên mặt nước nên nghĩ vợ con gặp nạn đã hô hoán, gọi người tìm kiếm. Đến 15h cùng ngày, thi thể hai nạn nhân được người dân tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc hơn 1 km.

Ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, cho biết thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của địa phương, thu nhập trông chờ vào đi hái rau cỏ, mò cua bắt ốc kiếm sống. Hiện xã đã kêu gọi mọi người quyên góp, lo mai táng cho người xấu số.

Một diễn biến khác, khoảng 13h chiều ngày 14/6, anh Lê Văn Hào cùng con trai là Lê Quyết Tâm ra kênh Ngàn Trươi (đoạn qua xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) bơm nước tưới cam thuê cho một hộ dân trong vùng. Trong lúc đang đi theo bờ kênh để đặt máy bơm, cháu Lê Quyết Tâm bị trượt chân rơi xuống dòng nước đang cuộn chảy.

Thấy con gặp nạn, anh Lê Văn Hào liền lao xuống cứu con. Tuy nhiên, do khả năng bơi có hạn, bờ kênh dốc và trơn không có bậc thang lên xuống nên hai cha con vật lộn với nhau dẫn đến đuối sức rồi chìm dần.

Lúc này, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Liên đang trên đường lên huyện họp. Khi đến đoạn cầu bắc qua kênh nói trên nghe tiếng kêu cứu đã dừng xe nhảy xuống cứu sống hai cha con. Cùng lúc đó, một số người dân cũng có mặt hỗ trợ dùng dây và sào kéo hai cha con lên, ông Hùng tiếp tục lên huyện họp theo kế hoạch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".
Đọc thêm