Hai nam sinh chết thương tâm trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Audio PLVN
(PLVN) - Ba nam sinh tắm sông lúc chập tối gặp nạn, trong đó hai nam sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. 

Sông Lam đoạn chảy qua huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Sông Lam đoạn chảy qua huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/6 do thời tiết oi bức, nắng nóng nên nhiều người dân ra sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để tắm. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi người tắm sông đã lên về gần hết, nhưng một số em vẫn tắm ở giữa sông và bơi ra khá xa bờ.

Lúc này, một nhóm người ở phía trên bờ phát hiện một số em bị đuối nước đã hô hào người dân lao xuống cứu vớt nhưng không kịp, do trời đã tối, việc tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương nhận được tin báo đã lập tức cử lực lượng phối hợp với bà con địa phương tổ chức tìm kiếm. 

Theo ông Lưu Văn Hòa - chủ tịch UBND xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, thi thể em Nguyễn Gia T. (18 tuổi, học sinh Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân) đã được tìm thấy sau một thời gian tìm kiếm. Hiện hai học sinh khác là Nguyễn Thế H. (10 tuổi, học sinh Trường THCS Thanh Tường) và Nguyễn Quang Th. (18 tuổi, học sinh Trường THPT Thanh Chương 1).

Cả ba học sinh đều trú tại xóm 3, xã Thanh Tường, trong đó T. và Th. là hai nam sinh chuẩn bị làm thủ tục thi THPT quốc gia vào chiều nay.

Khu vực các em gặp nạn chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đây là khúc sông mà người dân vẫn thường xuyên đến tắm những ngày nắng nóng. Hiện công tác tìm kiếm hai nam sinh còn lại vẫn đang tiếp tục. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm