Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa trưa tại công ty

(PLO) - Sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân một công ty ở Khu công nghiệp (KCN) Nam Cấm đóng tại Nghi Lộc (Nghệ An) có biểu hiện nghi là ngộ độc thức ăn phải vào cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện 115

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện 115

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 1/4 Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận hàng chục bệnh nhân là công nhân tại Nhà máy điện tử BSE (đóng tại KCN Nam Cấm) vào cấp cứu tại bệnh viện. Cùng với đó, Bệnh viện 115 Nghệ An cũng huy động 10 xe cứu thương tiếp tục đến công ty vận chuyển những công nhân đang có biểu hiện ngộ độc thức ăn vào điều trị. 

Theo các công nhân thì, hôm nay là ngày đầu tiên các công nhân của Công ty BSE ăn thức ăn do một công ty khác cung cấp, bữa ăn gồm các món cơm, thịt xào, canh cải cúc và đậu phụ. Sau giờ ăn trưa, hàng chục công nhân đều có chung triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đau đầu.

Ban lãnh đạo công ty đã đưa các công nhân nghi do ngộ độc thực phẩm đến Bệnh viện Đa khoa 115 để cấp cứu. Theo thống kê ban đầu thì Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 40 công nhân, tuy nhiên đến cuối chiều con số công nhân vẫn chưa tiếp tục dừng lại.

Hiện ngành chức năng đang nỗ lực cấp cứu cho những người có biểu hiện ngộ độc, đồng thời làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc. 

Được biết, Nhà máy điện tử BSE Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, thuộc Tập đoàn BSE, có 4.900 công nhân chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử viễn thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm