Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh

(PLO) - 19h tối nay 13/2 tại chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội diễn ra lễ cầu an. Vì thế mà trưa nay hàng nghìn người dân đã đổ về chùa để "xí" chỗ rồi ngồi đợi đến giờ làm lễ...

Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh

Khoảng 14h, tại chùa Phúc Khánh hàng nghìn người dân tấp nập đổ về không ngớt. Trong khuôn viên của ngôi chùa, người dân đã trải giấy, bạt ngồi đợi giờ làm lễ. "Tôi có mặt tại chùa lúc 12h30 để tìm chỗ ngồi, tôi phải đến sớm, không tôi không thể chen được vào, phải đứng ngoài đường. Lúc đến tôi đã thấy nhiều người trải bạt, giấy ngồi đầy sân chùa rồi" bà Hoàng Thu Linh, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa cho biết.
Nhiều người dân khi đến chùa cũng mang theo đồ ăn thức uống để phục vụ cho bữa tối của mình. Từng đợt gió lạnh thổi qua nhưng họ vẫn lặng lẽ ngồi đợi trong chùa. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Vĩnh, ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy chia sẻ: "Hai vợ chồng chúng tôi đến đây là 13h, chúng tôi cũng tìm được một chỗ trong chùa để ngồi, hai vợ chồng tôi có mang theo một ít cơm nắm, muối vừng để ăn lót dạ. Tối lễ cầu an xong thì về nhà chúng tôi ăn thêm".
Do số lượng người đổ về quá lớn nên cơ quan Công an quận, phường chiều nay túc trực tại chùa Phúc Khánh cũng lên tới hàng trăm người, phân bố ở mọi nơi trong chùa. Vì thế việc chèo kéo khách gửi xe ở trước cửa chùa cũng được trật tự hơn.
Hình ảnh PLVN ghi nhận chiều nay 13/2 tại chùa Phúc Khánh:
 Trước sân chùa, người dân trải chăn, trải giấy ngồi đợi trước.
 Ở mọi ngóc ngách của ngôi chùa đều được người dân trải giấy ngồi.
 Ngay cả bậc thang nơi sư ở cũng được người dân ngồi chật cứng.
 
 Cảnh người dân tranh giành chỗ ngồi vẫn diễn ra.
 Trong điện chính ...
Cảnh tượng một người ngồi giữ chỗ cho nhiều người xung quanh.
 Nhiều người cũng mang đồ ăn đi để túc trực.
 Đồ phát lộc được BTC chuẩn bị cho buổi lễ cầu an tối nay.
 Lực lượng chức năng rất đông trước cửa chùa nên trật tự hơn thường ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm