Hàng xóm nói về người bố bạo hành con gái ở Bắc Ninh

(PLVN) - Chuyện bé gái 6 tuổi bị bố bạo hành có nhiều người biết. Tuy nhiên, họ bị bố của bé đe dọa nên không ai dám can thiệp.

Bé gái được lực lượng chức năng giải cứu.

Bé gái được lực lượng chức năng giải cứu.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ việc Đặng Trung Kiên (47 tuổi, phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) đánh đập, bạo hành cháu Vũ Đặng N. A nhiều ngày.

Một người dân giấu tên cho biết, bé N. A là con gái của người vợ thứ 2 của ông Kiên. Người này quê Lạng Sơn nhưng đã mất cuối năm ngoái. Bé N.A ở với ông bà ngoại rồi mấy tháng gần đây ông Kiên lên đón về nuôi. 

Bình thường người dân khu phố vẫn thấy bố bé N.A cùng một người phụ nữ đèo cháu đi ngang qua nhà. “Nghĩ là bố nó yêu thương nó nhưng không ngờ lại đánh con bé đến vậy. Thời gian đầu con bé được bố nó cho đi học mẫu giáo nhưng thời gian gần đây không thấy cho đi học nữa vì đánh bé tím hết người sợ nhà trường biết", một người hàng xóm chia sẻ.

Theo lời người hàng xóm, chuyện bé bị đánh mọi người ở trong khu phố rồi bà nội bé đều biết rõ. Tuy nhiên, nhiều lần họ bị bố của bé đe dọa tính mạng nếu tiết lộ sự việc nên không ai dám can thiệp.

Bà C (khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) cho biết, sau khi cơ quan chức năng giải cứu được bé gái, bà mừng rơi nước mắt. "Giờ thì mừng rồi, đứa bé nhìn tội mà sao hành hạ nó đến thế. Cháu bé tuy không có họ hàng gì với tôi mà chỉ là hàng xóm láng giềng nhưng tôi vẫn thương nó lắm”.

Theo lời bà C dù nhiều lần thấy bé gái bị đánh tuy nhiên hàng xóm chỉ khuyên với bà nội của cháu chứ không dám đụng đến người bố vì sợ. Chỉ khi bố bé không có nhà bà nội mới đưa cháu sang hàng xóm chơi rồi lại vội về.

 Ngôi nhà lực lượng chức năng phá khoá vào giải cứu bé gái.

Cũng theo lời bà C, có lần thấy cháu đau quá, con trai bà mới lấy đá chườm vết thương cho con bé nhưng đang chườm đá dở thì bà nó vội bế cháu về bảo "thằng kia sắp về rồi". “Rõ khổ, chỉ tranh thủ bố nó đi vắng bà ấy mới bế sang, bố nó mà thấy bà ấy bế sang chắc bố nó giết bà ấy luôn, hàng xóm không ai dám đụng", bà C chia sẻ.

Còn theo bà B sinh sống tại phố Tân Lập (tên nhân vật đã được thay đổi), Kiên là người ít qua lại với hàng xóm. Nhà Kiên lại nằm sâu trong ngõ khuất nên thường rất ít người ra vào.

Nhà ông Kiên, nơi lực lượng chức năng giải cứu bé gái bị bố bạo hành có camera gắn trước cổng. Hàng xóm cho biết từng có lần bị ông Kiên đe doạ, qua camere thấy ai sang "thì chết với ông".

“Bố mẹ ông ấy còn không coi ra g, ông ấy còn kề dao vào cổ doạ giết cả nhà. Hôm qua khi công an đến nhà để cứu cháu bé bà H có nói rằng các chú làm thế nào bắt nó chứ nó xổng ra là tôi chết”, bà B kể lại.

Trước đó, khoảng 18h ngày 5/9, lực lượng Công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện bạn gái của Kiên là Lê Thị N (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang giữ cháu N.A trên giường.

Tổ công tác đã khống chế N và giải cứu thành công cháu N.A, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu N.A. Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1.007g ma túy tổng hợp.

Theo thăm khám ban đầu của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, khắp cơ thể cháu N.A có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng, cánh tay phải cháu gãy 1/3 giữa xương.

Cơ quan Công an xác định Đặng Trung Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu N.A nhiều ngày. Kiên có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.
Đọc thêm