Hi hữu gia đình mua quan tài đón bệnh nhân từ viện trở về bỗng dưng sống lại

(PLO) - Trường hợp một bệnh nhân tai nạn giao thông nguy kịch được người nhà chuẩn bị sẵn quan tài, áo tang đưa từ bệnh viện tỉnh về lo tang lễ nhưng không chết, vừa được bệnh viện huyện cứu sống gây xôn xao dư luận tại xứ Nghệ. 

Bệnh nhân Bình được cứu sống sức khỏe đang tiến triển rất tốt.

Bệnh nhân Bình được cứu sống sức khỏe đang tiến triển rất tốt.

Ngày 26/4, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ông Hà Thanh Sơn cho biết, bệnh viện này đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Duy Bình (SN 1963, trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) khi người nhà đưa từ bệnh viện tỉnh về lo tang lễ.

Theo đó, ông Bình là nạn nhân trong một vụ tai nạn sáng ngày 20/4, được đưa đến bệnh viện huyện Nghi Xuân cấp cứu trong tình trạng hôm mê sâu, đa chấn thương. Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu, đạt ống nội khí quản và cho xe cấp cứu chuyển ra Bệnh viện đa khoa Nghệ An tiếp tục cấp cứu.

Bà Huệ cho biết đã chuẩn bị sẵn quan tài, áo tang, trống kèn chờ...."giờ đẹp"

Theo người nhà bệnh nhân Bình, khi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An sau khi cứu cứu, chụp phim thì được đưa xuống khoa Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. 

Sau một ngày nằm tại khoa Nhiệt đới, các bác sĩ tiên lượng tình trạng bệnh tình có diễn biến xấu, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nên chiều ngày 21/4 gia đình đưa ông về nhà. Xác định tâm lý, chuẩn bị sẵn quan tài, áo tang, trống kèn để lo tang lễ cho ông rồi. Bác sĩ dặn nếu rút ống nội khí quản ra có thể tử vong nên gia đình cũng “chọn giờ” để đưa ông đi nhưng sau khi quyết định rút ống thở ra thì phát hiện ông tỉnh. “Còn nước còn tát” nên gia đình đưa ông đến bệnh viện huyện tiếp tục cấp cứu thì được cứu sống…”, bà Võ Thị Huệ (chồng ông Bình) cho biết.

Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân nơi ông Bình đang được điều trị

Quá bất ngờ khi ông Bình còn sống, người dân kéo đến bệnh viện huyện Nghi Xuân để thăm và chúc mừng gia đình. Bác sĩ Trần Đức Linh, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện huyện Nghi Xuân cho biết, sau ba ngày điều trị tích cực thì bệnh nhân Bình đã hồi phục tích cực, đã nhận biết được sự việc. Bệnh viện cũng đã rút ông xông thở, xông ăn bệnh nhân đã có thể ăn uống trở lại được, sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển rất tốt. 

Để nắm rõ hơn về quá trình điều trị, chiều 26/4, phóng viên đã liên hệ khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Nghệ An nhưng bác sĩ đã hẹn sáng ngày 27/4 sẽ cung cấp hồ sơ chi tiết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm