Hiện trường tang thương vụ bồn nước Sơn Hà đè chết học sinh

(PLO) - Chiếc bồn nước bị đổ làm bằng inox, nhãn hiệu Sơn Hà được đỡ bằng khung sắt bị gãy oặt xuống, ghế đá đặt sát cạnh bờ tường dãy nhà cấp 4 bị vỡ trơ khung sắt. Xung quanh còn nhiều vết máu, một đôi dép học sinh và một khăn quảng đỏ vẫn còn bỏ lại tại hiện trường... 

Hiện trường tang thương vụ bồn nước Sơn Hà đè chết học sinh

Như PLVN đã thông tin, khoảng 14h chiều qua, 11/9, vào giờ ra chơi, ba em học sinh: Phi, Mạnh và Ngô Sỹ Hoàng đến ghế đá ngồi hóng mát.
Bất ngờ bồn nước nghiêng đổ lên chỗ ba em khi đang ngồi trên ghế đá. Được biết, chiếc bồn nước này nhãn hiệu Sơn Hà, mới được bơm đầy có dung tích 2000 lít đè xuống khiến hai em Phi và Mạnh tử vong, Hoàng may mắn bị thương nhẹ, nhưng rơi vào tình trạng hoảng loạn. 
Tại hiện trường, bồn nước bằng inox, nhãn hiệu Sơn Hà được đỡ bằng khung sắt bị gãy oặt xuống, ghế đá đặt sát cạnh bờ tường dãy nhà cấp 4 bị vỡ trơ khung sắt. Xung quanh còn nhiều vết máu, một đôi dép học sinh và một khăn quảng đỏ... 
 Hiện trường vẫn còn nhiều vết máu...
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy chiếc bồn có dung tích lớn nhưng lại được đặt trên khung sắt mỏng manh.
 Chiếc bồn dung tích lớn, khi đổ đầy nước sẽ rất nặng nhưng lại được đỡ bằng những thanh sắt mỏng manh
 Các nhân chứng cho biết, sau tiếng động lớn, các thầy cô chạy ra đã thấy ba em học sinh nằm cạnh chiếc bồn nước, hai em học sinh đã tử vong tại chỗ.
Chiếc bồn nước như "quả bom" đã đè vào các em 
Đây không phải lần đầu bồn nước gây chết người. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất bồn nước thì để sử dụng bồn nước an toàn, khi lắp đặt, người sử dụng phải thực hiện theo đúng quy định của nhà sản xuất: Đặt bồn ở nơi có vị trí bằng phẳng (mặt phẳng tiếp xúc các chân bồn phải là mặt phẳng liền) các điểm tiếp xúc với mặt chân đế phải đủ độ cứng, chịu lực và các vị trí chịu lực phải bằng nhau, tuyệt đối không được kê kích, chèn lót chân bồn, không tự ý thiết kế giá đỡ riêng. Mặt bằng lắp đặt yêu cầu phải phẳng và có độ cứng nhất định chịu được ít nhất 2 lần tải trọng bồn khi chứa đầy nước. Khi lắp ráp thân bồn vào chân bồn đặt trên mặt phẳng, yêu cầu bồn phải được đặt trên chân thành một khối thống nhất, cân đối, không được nghiêng về bất cứ phía nào.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

(PLVN) -Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Theo đó, dự thảo Thông tư quy định có 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến.
Đọc thêm